Tôi đã học được cách giao dịch từ những nhà giao dịch chuyên nghiệp này

Cộng đồng Tài Chính Express: Cập nhật diễn biến thị trường, tín hiệu giao dịch dành cho nhà giao dịch miễn phí

Telegram ( tín hiệu và phân tích thị trường ): https://t.me/taichinhexpress_official

Khóa Học: https://courses.taichinhexpress.com/

Youtube: https://www.youtube.com/@taichinhexpress_official

Fanpage: https://www.facebook.com/taichinhexpressofficial/

Trong tập hôm nay, bạn sẽ khám phá những nhà giao dịch chuyên nghiệp đã có tác động rất lớn đến hành trình giao dịch của tôi.

Vì vậy, điều chỉnh ngay bây giờ…

Tài nguyên

Hướng dẫn Chiến lược Giao dịch Hành động Giá 

Hướng dẫn chiến lược giao dịch theo xu hướng 

Bảng điểm

Này, này, bạn của tôi có chuyện gì vậy?

Trong tập hôm nay, tôi muốn đưa bạn đến sau bức màn và chia sẻ với bạn những người hùng giao dịch của tôi mà tôi học được nhiều nhất từ ​​giao dịch.

Đầu tiên và quan trọng nhất, tôi đã học được rất nhiều điều từ rất nhiều nhà giao dịch ngoài kia. Tôi không phải là một thiên tài, vì vậy tôi đọc rất nhiều, tôi phân tích những gì các nhà giao dịch khác đang làm. Và trong tập hôm nay, tôi muốn chia sẻ với các bạn, người có tác động lớn nhất đến giao dịch của tôi.

Một điều cần lưu ý là các nhà giao dịch mà tôi sắp đề cập có thể không nhất thiết phải là người tạo ra các khái niệm nhất định hoặc bất kỳ điều gì, một số khái niệm hoặc kỹ thuật này có thể bắt nguồn từ người khác.

Nhưng lý do tại sao tôi ghi nhận những nhà giao dịch này là vì họ chia sẻ kiến ​​thức của họ theo cách gây tiếng vang với tôi, mặc dù họ có thể không phải là người sáng tạo ban đầu của những khái niệm đó. Tôi hy vọng bạn hiểu nơi tôi đến từ.

Ngoài ra, đôi khi tôi thậm chí không biết ai là người sáng tạo ban đầu. Nhưng những người sau đây có ảnh hưởng lớn nhất đến giao dịch của tôi và họ là những người mà tôi đã học được các kỹ thuật và chiến lược, mặc dù họ có thể không phải là người tạo ra các chiến lược.

Hãy chia tập này thành hai phần vì tôi vừa là nhà giao dịch tùy ý vừa là nhà giao dịch hệ thống (hay còn được gọi là nhà giao dịch định lượng).

Đầu tiên tôi sẽ nói về khía cạnh giao dịch tùy ý và những nhà giao dịch chuyên nghiệp mà tôi đã học được rất nhiều điều từ đó.

Anh hùng giao dịch tùy ý của tôi: Adam Grimes

Nhà giao dịch đầu tiên nghĩ đến là Adam Grimes. Ông đã viết một cuốn sách tuyệt vời có tên là Nghệ thuật và Khoa học của Phân tích Kỹ thuật.

Lý do tại sao tôi yêu thích công việc của anh ấy là vì anh ấy định lượng phân tích kỹ thuật, thường quá chủ quan để giải quyết. Anh ấy chia sẻ với bạn quá trình suy nghĩ của mình và những khía cạnh kỹ thuật khác mà bạn nên tập trung vào.

Anh ấy giải thích lý do đằng sau nó, thậm chí sao lưu nó bằng các số liệu thống kê và chia sẻ với bạn một số mô hình giao dịch vượt thời gian mà bạn có thể sử dụng để giao dịch trên thị trường. Và cuốn sách đó thực sự sâu sắc.

Nó đi sâu vào phân tích kỹ thuật, trong khi hầu hết các cuốn sách khác chỉ mới chạm vào bề mặt. Vì vậy, thực sự, Adam là một người tuyệt vời và đó là một cuốn sách tuyệt vời. Tôi đã học được rất nhiều điều từ anh ấy.

Người hùng giao dịch tùy ý của tôi: Stan Weinstein

Stan Weinstein đã viết cuốn sách rất thấp này có tên là Bí mật của việc kiếm lời trên thị trường bò và gấu. Anh ấy là một nhà giao dịch rất thấp, tôi không rõ tại sao cuốn sách đó không được đọc rộng rãi nhưng cuốn sách đó thật tuyệt vời và giúp tôi mở rộng tầm mắt về bốn giai đoạn của thị trường:

  • Giai đoạn tích lũy
  • Giai đoạn nâng cao
  • Giai đoạn phân phối
  • Giai đoạn suy giảm

Cuốn sách đó cũng giúp tôi hiểu được sức mạnh tương đối, nơi bạn muốn mua những cổ phiếu có dấu hiệu của sức mạnh. Có nghĩa là nếu thị trường chứng khoán tăng 5%, thì các cổ phiếu này sẽ tăng 30%.

Bạn muốn tìm những cổ phiếu như vậy đã tăng giá hơn so với các thị trường chứng khoán rộng lớn hơn bởi vì đây là những cổ phiếu “trên steroid”. Họ là những người đi lên nhiều nhất và có sức mạnh tương đối lớn hơn.

Cuốn sách đó lại mở ra cho tôi bốn giai đoạn của thị trường và khái niệm sức mạnh tương đối.

Người hùng giao dịch tùy ý của tôi: Lance Beggs

Lance Beggs từ yourtradingcoach.com đã kinh doanh thương mại trong nhiều năm, thậm chí trước cả tôi. Nếu bạn nhìn vào blog của anh ấy, mặc dù nó có vẻ cũ kỹ và những thứ như thế, nhưng hãy tin tôi, nội dung là vượt thời gian.

Anh ấy chia nhỏ giao dịch hành động giá theo cách mà anh ấy không chỉ coi nó như một biểu đồ mà còn như một ma trận, nơi bạn hiểu những người tham gia đến từ đâu và họ sẽ đặt lệnh dừng ở đâu, ở đâu họ bị mắc kẹt và những thứ như vậy.

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu siêu phẩm về những gì các nhà giao dịch khác đang làm, quá trình suy nghĩ của họ, nơi họ sẽ bị mắc kẹt và cách bạn có thể thu lợi từ họ, đó chính là người bạn muốn học tập – Lance Beggs. Anh ta cũng là một nhà giao dịch hành động giá.

Anh hùng giao dịch tùy ý của tôi: Bob Volman

Bob Homan đã viết một vài cuốn sách về giao dịch ngoại hối. Nhưng cuốn sách đầu tiên là cuốn sách đã dạy cho tôi một khái niệm rất quan trọng về việc tìm kiếm sự tích lũy trước khi giá bùng nổ. Và đó là một khái niệm mà tôi học được từ Bob.

Có nhiều nhà giao dịch hơn mà tôi đã học được từ đó. Nhưng một vài nhà giao dịch này đã tạo ra một tác động rất lớn, đối với giao dịch tùy ý của tôi, giao dịch hành động giá của riêng tôi. Xem các tác phẩm của họ trên Amazon và những thứ tương tự, bạn sẽ có thể tìm thấy sách của họ.

Tiếp tục…

Còn về giao dịch hệ thống hay giao dịch định lượng? Tôi đã học hỏi từ ai? Có một nhóm thương nhân mà tôi muốn ghi công và ghi nhận công việc của họ.

Anh hùng giao dịch hệ thống của tôi: Andreas Clenow

Tôi tin rằng anh ấy quản lý một quỹ đầu cơ và là CIO của nó, và anh ấy đã viết một vài cuốn sách. Cuốn sách đầu tiên có tên là Đi theo xu hướng. Cuốn sách này chia sẻ khá nhiều với bạn về xu hướng tương lai sau đây.

Vì vậy, trước khi cuốn sách ra mắt, tôi đang theo đuổi xu hướng nhưng tôi không thể giải đáp thắc mắc về xu hướng theo hệ thống, tự hỏi những gì các quỹ đầu cơ đang làm.

Cuốn sách đó cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về cách các chuyên gia áp dụng xu hướng theo sau và nó cung cấp cho bạn một hệ thống giao dịch mà bạn có thể sử dụng, xác thực, kiểm tra lại. Nó giải thích các khái niệm, logic đằng sau nó.

Đó là một cuốn sách tuyệt vời, dành cho những ai quan tâm đến việc theo dõi xu hướng có hệ thống, cuốn sách này thực sự đưa bạn vào thế giới giao dịch quỹ đầu cơ chuyên nghiệp và cách bạn có thể áp dụng xu hướng theo sau có hệ thống.

Anh hùng giao dịch hệ thống của tôi: Nick Radge

Nick Radge là một thương nhân người Úc đã kinh doanh lĩnh vực này được 30, 40 năm. Anh ấy đã viết một số cuốn sách và điều hay ho về Nick là anh ấy rất hào phóng trong việc giảng dạy. Anh ấy có sách, bản tin, khóa học, v.v.

Nhưng nếu bạn chưa sẵn sàng chi hàng nghìn đô la, thì chỉ cần xem bản tin, trang web và sách điện tử của anh ấy mà bạn có thể mua với giá rẻ trên Amazon. Những cuốn sách đó có chất. Họ thực sự chia sẻ với bạn các hệ thống giao dịch hoạt động.

Chà, bạn phải tự kiểm tra lại và xác nhận xem nó có phù hợp với bạn hay không, nhưng anh ấy cung cấp hệ thống đầy đủ để bạn có thể đi và kiểm tra nó, điều này giúp bạn giảm bớt đường cong học tập của mình. Đó là một cái gì đó rất hào phóng.

Anh ấy không chỉ viết một hoặc hai cuốn sách, tôi nghĩ anh ấy viết nhiều cuốn sách. Vì vậy, tôi thực sự khuyên bạn nên kiểm tra nó nếu bạn tham gia giao dịch hệ thống.

Anh hùng giao dịch hệ thống của tôi: Larry Connors & Cesar Alvarez

Larry Connors và Cesar Alvarez đã viết một vài cuốn sách cùng nhau. Tôi nghĩ họ đã cùng nhau viết Chiến lược giao dịch ngắn hạn. Larry Connors cũng viết Buy the Fear, Sell the Greed.

Các công việc của họ rất phù hợp với hướng giao dịch đảo chiều có nghĩa là trên thị trường chứng khoán. Về cơ bản, việc mua giảm trên thị trường chứng khoán và họ giải thích cho bạn tại sao điều này lại hiệu quả. Họ cũng cung cấp cho bạn các quy tắc mà bạn có thể giao dịch (nhưng bạn phải thực hiện phản hồi và xác minh của riêng mình trước).

Nhưng họ rất hào phóng trong lĩnh vực hệ thống giao dịch đảo chiều có nghĩa. Và cũng là một lời cảm ơn đặc biệt khác tới Cesar Alvarez, vì anh ấy đã giúp tôi xử lý những phản ứng ngược của chính tôi.

Anh ta giống như một gã đầu óc đằng sau tôi làm tất cả những công việc đáng ghét này trong lĩnh vực giao dịch định lượng.

Vì vậy, đây là những nhóm người đã có ảnh hưởng rất lớn đến giao dịch của tôi. Tôi không chắc về bạn, ai là người có tác động lớn nhất đến bạn? Dù là trường hợp nào, hãy học càng nhiều càng tốt. Bạn không chỉ học giao dịch một lần là xong. Không.

Bởi vì nếu bạn có thể thấy sự phát triển của giao dịch của riêng tôi, tôi đã bắt đầu với giao dịch tùy ý tại một công ty hỗ trợ với tư cách là một nhà giao dịch ngắn hạn trong ngày, sau đó tôi giao dịch khung thời gian cao hơn, giao dịch swing, giao dịch vị thế, sau đó tôi khám phá xu hướng theo sau, tôi chuyển sang giao dịch hệ thống.

Vì vậy, khi hoàn cảnh và mục tiêu của bạn thay đổi, phương pháp giao dịch của bạn cũng phải thay đổi. Và lý do tại sao tôi bắt đầu hướng tới giao dịch định lượng nhiều hơn là vì tôi đang điều hành doanh nghiệp của tôi như một doanh nghiệp giáo dục và tôi có một gia đình để chăm sóc.

Tôi không thể dành cả ngày để nhìn chằm chằm vào các biểu đồ và tôi cần tối ưu hóa thời gian của mình và tôi cần làm điều gì đó mang lại ROI lớn hơn.

Vì vậy, giao dịch định lượng là thứ thực sự phù hợp với tôi, với hoàn cảnh hiện tại của tôi. Nó có thể khác với bạn, nhưng dù là trường hợp nào, mục tiêu của bạn là gì, bạn phải xác định được nó là gì và sau đó tìm ra chiến lược giao dịch phù hợp với mục tiêu của mình.

Nghe hay không?

Như đã nói, tôi đã đi đến phần cuối của tập này và tôi sẽ sớm nói chuyện với các bạn.

Cộng đồng Tài Chính Express: Cập nhật diễn biến thị trường, tín hiệu giao dịch dành cho nhà giao dịch miễn phí

Telegram ( tín hiệu và phân tích thị trường ): https://t.me/taichinhexpress_official

Khóa Học: https://courses.taichinhexpress.com/

Youtube: https://www.youtube.com/@taichinhexpress_official

Fanpage: https://www.facebook.com/taichinhexpressofficial/

Author David Nguyen

Giới Thiệu Về Tác Giả

Giám đốc đào tạo/Chuyên gia phân tích của Libertex International, một tập đoàn tài chính đã có 23 năm vận hành trong lĩnh vực Forex/Hàng hóa/Chỉ số/Chứng khoán
✅ 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Với thành tích nổi bật trong Forex và chỉ số chứng khoán (đặc biệt là chỉ số công nghiệp Mỹ: Dow Jones Industrial Average Index)
✅ Đã đào tạo cho hơn 100 học viên kiếm được lợi nhuận từ thị trường ForexLeave a Comment

You cannot copy content of this page