Tín hiệu giao dịch chứng khoán Mỹ/USDX/Forex ngày 22/06/2020 – Nhận định đầu tuần

Cộng đồng Tài Chính Express: Cập nhật diễn biến thị trường, tín hiệu giao dịch dành cho nhà giao dịch miễn phí

Telegram ( tín hiệu và phân tích thị trường ): https://t.me/taichinhexpress_official

Khóa Học: https://courses.taichinhexpress.com/

Youtube: https://www.youtube.com/@taichinhexpress_official

Fanpage: https://www.facebook.com/taichinhexpressofficial/

Chuyên mục tín hiệu theo ngày này của tôi được xuất bản với mục đích tổng hợp các tin tức chính ảnh hưởng đến tâm lý thị trường. Từ đó đưa ra nhận định giao dịch cho tuần này.

Các công cụ tài chính tôi muốn quan tâm trong mục này sẽ là chỉ số Dow Jone 30 (US30/YM), Nasdag (NQ/COMP/IXIC), S&P 500 (SPX/ES), Dollar Index (USDX) và một số mã lớn khác

 • Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones (DJIA) là một chỉ số chuẩn được theo dõi rộng rãi ở Hoa Kỳ đại diện cho giá trị của các cổ phiếu blue-chip.
 • DJIA là một chỉ số có giá trị đại diện cho 30 công ty lớn, thuộc sở hữu công chúng (IPO) giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán New York và sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ.
 • Chỉ số được Charles Dow tạo ra vào năm 1896 để phục vụ như là một chỉ báo thể hiện “sức khỏe” của nền kinh tế Hoa Kỳ.
 • Kí hiệu: COMP/IXIC/NASDAQ
 • Thuật ngữ Nasdaq được dùng để chỉ “Nasdaq Composite”, một chỉ số gồm hơn 3.000 cổ phiếu được niêm yết trên sàn giao dịch Nasdaq bao gồm các cổ phiếu về công nghệ hàng đầu thế giới như Apple, Google, Microsoft, Oracle, Amazon và Intel.
 • Khi lĩnh vực công nghệ phát triển nổi bật trong những năm 1980 và 1990, Nasdaq trở thành một chỉ số dẫn đầu được theo dõi rộng rãi nhất cho lĩnh vực công nghệ nói riêng và cả nền kinh tế nói chung.
 • Kí hiệu: SPX/US500
 • S&P 500 là một chỉ số cổ phiếu dựa trên cổ phiếu phổ thông của 500 công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất niêm yết trên NYSE hoặc NASDAQ
 • Nhiều công ty hàng đầu trong S & P 500 bao gồm các công ty công nghệ và tài chính.
 • Chỉ số này được coi là thước đo tốt nhất của chứng khoán Hoa Kỳ. Do đó, có nhiều quỹ có chiến lược so sánh/theo dõi hiệu suất của S&P nhằm đưa ra dự báo.
 • Chỉ số Đô la Mỹ được sử dụng để đo giá trị của đồng đô la so với rổ sáu loại tiền tệ thế giới – Euro, Franc Thụy Sĩ, Yên Nhật, Đô la Canada, Bảng Anh và Krona Thụy Điển.
 • Chỉ số được thiết lập ngay sau khi Thỏa thuận Bretton Woods giải thể năm 1973 với giá trị cơ sở lúc đó được thiết lập là 100
 • Giá trị của chỉ số là dấu hiệu công bằng cho giá trị đồng đô la trên thị trường toàn cầu.

Tóm tắt tuần trước 15/06/2020 – 19/06/2020

A. Hiệu suất của chứng khoán Hoa Kỳ/USDX

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones DJIA, + 1.06% tăng 269 điểm, mở cửa tại giá 25 247 và đóng cửa tại giá 25 516.

Chỉ số S&P 500 SPX, + 1.93% tăng 58 điểm, mở cửa tại mức giá 2 999 và đóng cửa tuần tại giá  3 057

Trong khi đó, Nasdaq Composite COMP, + 4.00% tăng 382 điểm, mở cửa tại mức giá 9 543 và đóng cửa tuần tại 9 925. Nasdaq được ghi nhận với mức tăng rất mạnh so với 2 anh em của nó.

Chỉ số sức mạnh đồng đô la USDX, + 0,35% tăng 0.335 điểm, đóng cửa ở 97.060.

Tương quan 3 chỉ số chứng khoán lớn của Hoa Kỳ

B. Tổng thể các diễn biến liên quan đến kinh tế Hoa Kỳ và đồng USD

Các cổ phiếu đã hồi phục tuần trước bởi các dữ liệu kinh tế được công bố với kết quả tốt hơn mong đợi, và sự hy vọng cho những kế hoạch kích thích mới.

Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ đã tăng gần 18% trong tháng Năm, mức tăng lớn nhất hàng tháng từ đầu năm. Điều này báo hiệu rằng nền kinh tế đang cải thiện tốt sau những chán nản gây ra bởi dịch COVID-19.

Ở một diễn biến khác, Nhà Trắng đang dự kiến thực hiện kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD và Fed cũng thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ mở rộng thị trường tín dụng bằng cách mua trái phiếu doanh nghiệp.

Sự cộng hưởng trên đã dẫn đến việc chứng khoán đạt được sự hồi phục vào tuần trước.

Tôi tin rằng sự kết hợp giữa mức tăng việc làm mạnh trong tháng 5 và sự phục hồi của doanh số bán lẻ có thể mang lại niềm tin cho thị trường rằng sự phục hồi kinh tế đang diễn ra tốt đẹp.

Chi tiết các sự kiện tích cực đã diễn ra:

Các sự kiện chính kinh tế Hoa Kỳ

[su_note note_color=”#fff766″]Người tiêu dùng đang thể hiện sự tích cực, báo hiệu nền kinh tế đang hồi phục[/su_note]

Tuần trước, báo cáo doanh số bán lẻ tháng 5 của Hoa Kỳ cho thấy sự tăng trưởng 17,7% mức chi tiêu của người dân so với tháng trước. Đây là mức tăng lớn nhất từ đầu năm, giúp đưa ra một xác nhận tích cực rằng người tiêu dùng dường như đã sẵn sàng chi tiêu khi giãn cách xã hội đã được nới lỏng. Chi tiêu tiêu dùng chiếm 70% GDP tại Hoa Kỳ, do đó, việc tăng doanh số bán lẻ là dấu mốc quan trọng cho sự phục hồi.

Quan điểm của tôi là nền kinh tế sẽ hồi phục nhanh hơn mức trung bình đã được dự báo dựa trên sự so sánh tương quan với các sư kiện suy thoái lớn khác trong lịch sử. Đặc biệt là với các dẫn chứng rằng nhu cầu bị dồn nén của người tiêu dùng được giải phóng.

Tuy nhiên, tôi lại không kỳ vọng rằng tốc độ này sẽ được duy trì ở các báo cáo tiếp theo.

[su_note note_color=”#fff766″]Thị trường lao động vẫn đang tiến triển tốt[/su_note]

Với những bằng chứng thực tế về sự sôi động của thị trường tiêu dùng, sự cải thiện trong điều kiện việc làm cũng sẽ tăng và là động lực chính trong quá trình phục hồi lâu dài hơn trong năm nay.

Tuần trước, các đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu đã giảm trở lại, đánh dấu 11 tuần cải tiến liên tiếp. Sau khi đạt đỉnh 6,9 triệu đơn vào cuối tháng 3, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới đã giảm xuống còn 1,5 triệu. Chúng tôi nghĩ rằng điều này phản ánh tác động tích cực của các chính sách hỗ trợ người lao động.

[su_note note_color=”#fff766″]Fed đang sử dụng tối đa khả năng của mình[/su_note]

Cục Dự trữ Liên bang đã công bố vào tuần trước rằng họ sẽ mua trái phiếu doanh nghiệp cá nhân với nỗ lực cung cấp thanh khoản và sự ổn định hơn nữa cho thị trường tín dụng. Đây là lần lặp lại mới nhất trong chính sách tiền tệ của Fed đối với hệ thống tài chính nhằm mục đích tài trợ cho người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Khi căng thẳng tài chính gia tăng và mức nợ doanh nghiệp ngày càng lớn, thị trường đã phản ứng tích cực với thông báo của Fed.

Nhìn lại một chút về quá khứ, các cơn co giật trên thị trường tín dụng trong cuộc khủng hoảng tài chính 2008/2009 đã làm trầm trọng thêm suy thoái kinh tế. Nhưng lần này thì khác, nỗ lực của FED trong việc đưa ra chính sách tiền tệ đã giữ cho thị trường tín dụng hoạt động ổn định hơn bằng 2 công cụ lớn của mình đó là giữ lãi suất ở mức thấp và các chương trình kích thích tiền tệ.

Tuy nhiên, rủi ro vẫn còn đang tiềm ẩn

Trump và kinh tế Hoa Kỳ

[su_note note_color=”#ff8766″]Mối lo ngại về một “làn sóng COVID thứ hai”[/su_note]

Sự gia tăng những ca nhiễm trùng COVID-19 mới ở một số tiểu bang đã làm tăng mối lo ngại về một làn sóng lây lan vi rút mới tiềm ẩn. Điều này thật sự gây nên một mối lo ngại thực tế về những tác động tiềm ẩn với nền kinh tế. Với sự nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, sự bùng phát lại của những ca bệnh là không quá ngạc nhiên.

Tôi vẫn giữ quan điểm rằng việc nền kinh tế hồi phục là có minh chứng và điều này sẽ không diễn ra suôn sẻ. Sự điều chỉnh trong quá trình đạt tới những mức cao mới là hợp lý khi các tiềm ẩn rủi ro vẫn còn đó.

Thật sự cần có thêm thời gian để nền kinh tế Hoa Kỳ trở lại mức ổn định hơn nữa.

[su_note note_color=”#ff8766″]Những sự kiện không chắc chắn khác[/su_note]

 1. Bầu cử

Mặc dù môi trường chính trị phân cực sẽ tạo ra những lo lắng trên thị trường đặc biệt là các chiến dịch tranh cử tổng thống tiến tới tháng 11. Lịch sử đã cho thấy sự kiện bầu cử luôn là một chất xúc tác ngắn hạn hơn là yếu tố quyết định dài hạn của hiệu suất thị trường.

 1. Căng thẳng thương mại

Căng thẳng kinh tế toàn cầu đã làm mới lại các sự kiện căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc khi cả hai bên đấu tranh cho các điều khoản thuận lợi cho bản thân mình và hơn thế là “chiến thắng chính trị”

 1. Phục hồi không đồng đều

Một số ngành đã trải qua những tác động nghiêm trọng hơn từ đại dịch so với các ngành khác và có thể sẽ phải trải qua những ảnh hưởng lâu dài (ví dụ: du lịch hàng không, hoạt động giải trí, bất động sản thương mại, v.v.). Điều này có thể cản trở tốc độ hồi phục của nền kinh tế nói chung.

 1. Tác động lâu dài của các phản ứng chính sách

Mặc dù đây không phải là mối đe dọa trong thời gian ngắn, nhưng sự thật rất rõ ràng rằng các kích thích tài khóa sẽ làm tăng thêm gánh nặng nợ liên bang. Và chính sách tiền tệ cũng đã bổ sung hàng nghìn tỷ vào bảng cân đối của Fed.

Nhìn xa hơn, Fed cuối cùng sẽ phải tìm cách rút tiền kích thích này và chính phủ cũng sẽ cần tìm ra các giải pháp để giải quyết nợ nần. Cả hai đều sẽ gây ra tình trạng “khó tiêu” cho thị trường tài chính.

C. Diễn biến khác trên thế giới

Đồng bảng Anh bị giảm mạnh trong bối cảnh quyết định của Ngân hàng Anh về việc tăng kích thước chương trình mua trái phiếu. Nếu nguồn cầu tiền tệ tăng trên thị trường, giá trị cú nó sẽ bị giảm xuống

Dầu đã phục hồi và thực tế đã cho thấy nó đang giành lại giá trị mà nó đã mất đi một tuần trước đó. Hãng vận chuyển năng lượng quốc tế đã nhận được hỗ trợ dựa trên kết quả cuộc họp của Ủy ban giám sát OPEC +, trong đó nhấn mạnh sự cần thiết phải thực hiện nghĩa vụ để giảm sản xuất. Ngoài ra, một số biện pháp đã được thực hiện để bù đắp cho các nghĩa vụ cắt giảm chưa hoàn thành.

Các sự kiện chính của tuần này 22/06/2020 – 26/06/2020

Nước Đức. Chỉ số quản lý sức mua (PMI) – 14h30 ngày 23/06/2020

Cho đến hiện tại, các chỉ số hoạt động kinh doanh của Đức vẫn còn tương đối thấp và được giữ ở mức dưới 50, điều này cho thấy sự trì trệ trong các lĩnh vực chính của nền kinh tế. Tuy nhiên, tháng trước, chỉ báo đã phá khỏi mức thấp và dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng. Động lực như vậy của chỉ báo sẽ mang lại hy vọng rằng trong quý thứ hai, sự suy giảm kinh tế sẽ chậm lại. Trong bối cảnh đó, chỉ số DAX của Đức có thể nhận được hỗ trợ.

Theo dự báo của các chuyên gia, chỉ số PMI lần này sẽ tăng lên mức 41.5 so với mức 36.6 ở lần công bố trước. Nếu con số thực tế diễn ra cao hơn kỳ vọng, DAX có thể đạt đến mức cao 12 925.

Nước Anh. Chỉ số quản lý sức mua (PMI) – 15h30 ngày 23/06/2020

Hầu hết nền kinh tế của Vương quốc Anh được cấu thành bởi lĩnh vực dịch vụ. Trong các điều kiện xấu bởi COVID-19, nó đã bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng, dẫn đến sự sụt giảm ấn tượng về tốc độ tăng trưởng GDP trong quý 1.

Tuy nhiên, vào tháng Năm, con số đã được cải thiện từ mức tối thiểu. Và có nhiều khả năng nó sẽ tiếp tục duy trì xu hướng tích cực, khi dân số bắt đầu nhận thức được nhu cầu bị dồn nén chi tiêu của chính mình. Ngoài ra, Ngân hàng Anh tiếp tục kích thích nền kinh tế, điều này cũng sẽ có tác động tích cực đến cộng đồng doanh nghiệp. Do đó, nếu con số công bổ chỉ số GBP PMI tăng vượt dự báo là 45.2, đồng bảng Anh có thể tiếp tục tăng trưởng. Mục tiêu chính cho cặp GBP/USD sẽ là 1,2490.

Hoa Kỳ. Đơn đặt hàng lâu bền (Core durable goods) – 17h30 ngày 25/06/2020

Tại Hoa Kỳ, sự bùng phát của coronavirus mới tiếp tục được ghi nhận. Và đây là một tín hiệu đáng báo động cho nền kinh tế, vì nó có thể dẫn đến suy thoái dài hơn. Tuy nhiên, các dữ liệu kinh tế đã qua gồm báo cáo thất nghiệp và dữ liệu bán lẻ đều tốt hơn nhiều so với mong đợi.

Các chỉ số của đơn đặt hàng cho hàng hóa lâu bền phản ánh sự sẵn sàng cho những kế hoạch chi phí lớn. Vào tháng 5, khi việc gỡ bỏ các biện pháp kiểm dịch được thi hành, chỉ số này được dự kiến bởi nhiều chuyên gia ​​sẽ tăng lên. Và điều này sẽ có thể hỗ trợ các chỉ số chứng khoán của Mỹ. Trong bối cảnh đó, S&P 500 (ES) có thể tăng trở lại vùng giá ở mức 3220,00.

Góc nhìn kỹ thuật S&P 500

Đầu phiên hôm nay, giá đã phá xuống vùng hỗ trợ 3 072 xác nhận phiên giảm mới, tuy nhiên sẽ chưa nói lên điều gì khi chúng ta chưa thấy được giá đóng cửa. 

Nếu kết thúc phiên hôm nay, chỉ số S&P 500 (ES) đóng cửa trên mức kháng cự mới 3 072 thì khả năng cao nó sẽ tiếp tục chu kỳ hồi phục và đạt mức cao 3 200 như phân tích có bản ở trên

Kịch bản thứ 2 là S&P 500 sẽ điều chỉnh giảm đến mức giá 3 000.

RSI cũng đã thể hiện mức quá bán.Lưu ý: Chỉ số Dow Jones và Nasdaq có sự quan rất cao so với S&P 500, nên phân tích cho S&P 500 cũng là đại điện cho 2 chỉ số còn lại

Cộng đồng Tài Chính Express: Cập nhật diễn biến thị trường, tín hiệu giao dịch dành cho nhà giao dịch miễn phí

Telegram ( tín hiệu và phân tích thị trường ): https://t.me/taichinhexpress_official

Khóa Học: https://courses.taichinhexpress.com/

Youtube: https://www.youtube.com/@taichinhexpress_official

Fanpage: https://www.facebook.com/taichinhexpressofficial/

Author David Nguyen

Giới Thiệu Về Tác Giả

Giám đốc đào tạo/Chuyên gia phân tích của Libertex International, một tập đoàn tài chính đã có 23 năm vận hành trong lĩnh vực Forex/Hàng hóa/Chỉ số/Chứng khoán
✅ 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Với thành tích nổi bật trong Forex và chỉ số chứng khoán (đặc biệt là chỉ số công nghiệp Mỹ: Dow Jones Industrial Average Index)
✅ Đã đào tạo cho hơn 100 học viên kiếm được lợi nhuận từ thị trường ForexLeave a Comment

You cannot copy content of this page