Sự thật thực sự về giao dịch mà hầu hết các chuyên gia đều không muốn bạn biết

Cộng đồng Tài Chính Express: Cập nhật diễn biến thị trường, tín hiệu giao dịch dành cho nhà giao dịch miễn phí

Telegram ( tín hiệu và phân tích thị trường ): https://t.me/taichinhexpress_official

Khóa Học: https://courses.taichinhexpress.com/

Youtube: https://www.youtube.com/@taichinhexpress_official

Fanpage: https://www.facebook.com/taichinhexpressofficial/

Trong tập này, bạn sẽ khám phá ra sự thật thực sự về giao dịch mà hầu hết các chuyên gia không muốn bạn biết.

Vì vậy, hãy nghe nó ngay bây giờ…

Tài nguyên

Làm thế nào để trở thành một nhà giao dịch có lợi nhuận trong vòng 180 ngày tới (Ngay cả khi bạn mới tham gia giao dịch)

Cách giao dịch tài khoản nhỏ vào năm 2020 | Kinh doanh ngoại hối

Những cuốn sách giao dịch hay nhất mọi thời đại

Bảng điểm

Này, này, bạn của tôi có chuyện gì vậy?

Trong tập hôm nay, bạn sẽ khám phá ra sự thật về giao dịch mà hầu hết các chuyên gia không muốn bạn biết vì nó có hại cho công việc kinh doanh.

Hãy để tôi chia sẻ với bạn một vài sự thật về giao dịch mà bạn có thể không biết.

1. Giao dịch không phải là một kế hoạch làm giàu nhanh chóng

Giao dịch là một kế hoạch làm giàu từ từ. Tại sao tôi lại nói như vậy?

Một trong những người thông minh và giàu có nhất trên thế giới này, Warren Buffett nói: “Sự giàu có của tôi đến từ sự kết hợp của cuộc sống ở Mỹ, một số gen may mắn và lãi suất kép.” Anh ta muốn nói gì vậy?

Anh ấy may mắn được sinh ra ở Mỹ trong thời đại ngày nay, nhưng lãi suất kép đóng một vai trò rất lớn giúp anh ấy có được vị trí hiện tại. Bởi vì lợi nhuận của anh ấy đã tăng lên trong 50 năm qua, 20% một năm. Đó là nơi anh ta kiếm được hàng tỷ USD bằng cách tính lãi kép.

Và Albert Einstein đã nói, “Lãi suất tổng hợp là kỳ quan thứ tám của thế giới. Ai hiểu nó, kiếm được nó. Ai không, trả nó. ” Một trong những chàng trai thông minh nhất thế giới cũng đã nói về lãi suất kép.

Vấn đề về lãi suất kép là nó cần thời gian. Bạn có thể gộp lợi nhuận của mình qua nhiều tuần, qua tháng, nhưng nó sẽ không có gì đáng kể. Nhưng khi bạn gộp nó trong nhiều năm, qua nhiều thập kỷ, đó là nơi điều kỳ diệu xảy ra.

Đó là sự thật cơ bản về giao dịch. Đó là một kế hoạch làm giàu từ từ. Nếu bạn muốn kiếm tiền nghiêm túc trong giao dịch, đó là một kế hoạch làm giàu từ từ. Nếu bạn đang xem đây là một kế hoạch làm giàu nhanh chóng, thì hãy đoán xem? Bạn là kế hoạch. Đó là sự thật đầu tiên.

2. Trong giao dịch, bạn cần tiền để kiếm tiền

Bạn không thể mong đợi kiếm tiền nghiêm túc với tài khoản 1.000 đô la hoặc tài khoản 5.000 đô la. Đúng, bạn có thể nhân đôi, gấp ba, nhưng có một nguy cơ rất lớn là bạn sẽ mất tất cả và hơn thế nữa.

Vì vậy, tốt hơn bạn nên tìm hiểu về lãi suất kép. Khi bạn gộp tài khoản của mình, đó là nơi số tiền của bạn ngày càng lớn hơn. Giả sử bạn kiếm được 20% một năm trên tài khoản 1.000 đô la, tương đương với 200 đô la.

Nhưng nếu bạn có một tài khoản hàng triệu đô la thì 20% bây giờ trị giá 200.000. Và khi bạn tiếp tục tính lãi kép, tài khoản giao dịch của bạn ngày càng lớn hơn. Bằng cách này, lợi nhuận của bạn ngày càng lớn hơn.

Đây là lý do tại sao tôi nói bạn cần tiền để kiếm tiền trong giao dịch. Không có lối tắt, không có đòn bẩy đặc biệt, 1: 500, 1: 1000, nơi bạn có thể kiếm một số tiền khổng lồ một cách nhanh chóng. Có, bạn có thể, nhưng bạn cũng sẽ có nguy cơ cao mất tất cả.

3. Bạn phải làm việc trên trò chơi của mình một cách nhất quán

Ngay cả khi bạn đã trở thành một nhà giao dịch có lợi nhuận, bạn vẫn đang làm việc với trò chơi của mình một cách nhất quán. Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng những nhà giao dịch giỏi nhất hiện có lợi nhuận liên tục, không hài lòng với hiện trạng của họ. Họ sẽ không chỉ trì trệ.

Họ luôn không ngừng nghiên cứu và cải tiến lợi thế của mình, học hỏi các chiến lược giao dịch mới mà họ có thể áp dụng để bổ sung cho các chiến lược hiện có của mình. Họ luôn không ngừng cố gắng cải thiện trí lực để tạo ra một tài khoản lớn hơn.

Luôn luôn có việc phải làm ngay cả khi bạn đã là một nhà giao dịch có lợi nhuận ổn định. Bạn sẽ không chỉ là, “Ồ chúng ta hãy đi đến bãi biển và nhâm nhi một ít pina colada, cuộc sống thật tốt.”

Không, đó không phải là cách mà các nhà giao dịch chuyên nghiệp làm. Nếu bạn nghiêm túc trong lĩnh vực kinh doanh này, việc học vẫn tiếp tục, nghiên cứu tiếp tục. Có, bạn sẽ tìm thấy thời gian để thư giãn hoặc để tận hưởng. Nhưng bạn vẫn đang kinh doanh buôn bán này, nơi trái tim và tâm hồn bạn vẫn 100% ở trong đó.

Không có, “Ồ, tôi đã thành công. Hãy để tôi tận hưởng bản thân và để giao dịch là một thu nhập thụ động. ” Không có gì thụ động về giao dịch. Nó rất hoạt động, không phải về thể chất khi bạn đang nâng tạ và những thứ tương tự. Nhưng về mặt tư duy, nó rất năng động.

Kế tiếp…

4. Không có gì được đảm bảo trong giao dịch

Có thể là giao dịch chứng khoán, giao dịch ngoại hối, giao dịch quyền chọn, giao dịch tương lai, không có gì đảm bảo trong giao dịch.

Không ai có thể đảm bảo rằng bạn sẽ trở thành một nhà giao dịch có lãi sau một năm. Không ai có thể đảm bảo sau khi tham gia khóa học XYZ bạn có thể kiếm tiền trong vòng sáu tháng tới. Không ai tuyệt đối, không một ai, dù thành tích tốt đến đâu.

Hãy để tôi chia sẻ với bạn một ví dụ trong những ngày giao dịch chống đỡ của tôi. Tôi muốn nói đây là về thời kỳ 2007, 2008. Hầu hết các nhà giao dịch ủng hộ hồi đó trong ngành của tôi đều đang giao dịch hợp đồng tương lai Nikkei.

Hợp đồng tương lai Nikkei được giao dịch trên một số sàn giao dịch khác nhau, sàn Singapore, sàn Osaka và thậm chí trên CME.

Thuật ngữ không nhanh như hồi đó. Con người có thể đánh giá chênh lệch khá nhiều hợp đồng Nikkei để bạn có thể mua thấp, bán cao liên tục để tạo ra sáu con số, bảy con số một năm. Và nhiều người trong số họ nghĩ rằng điều này sẽ kéo dài mãi mãi nên đã tiêu tiền như uống nước.

Họ sẽ chỉ đi đến quán bar một đêm và đưa ra hóa đơn 5 con số và tiếp tục giao dịch vào ngày hôm sau. Arcade giao dịch của chúng tôi có rất nhiều quán bar ở đó.

Và đây là vấn đề, sau một hoặc hai năm, lợi thế này dần bị xói mòn bởi các algos giao dịch, các nhà giao dịch tần suất cao. Điều này có nghĩa là sự kém hiệu quả trên thị trường Nikkei bắt đầu xấu đi.

Hôm nay nếu bạn hỏi tôi, những nhà giao dịch từng tạo ra sáu con số, bảy con số, thì 99% trong số họ không còn ở đây nữa. Một số người trong số họ đang lái một chiếc taxi, một số người trong số họ đã kinh doanh một phương pháp luận khác hoặc chuyển sang hoàn toàn.

Không có gì đảm bảo trong giao dịch, cho dù bạn đã kiếm được bao nhiêu tiền, bạn nghĩ bạn tự tin đến mức nào. Không có gì đảm bảo. Và đó là sự thật về nó.

Bạn phải liên tục làm việc trong trò chơi của mình để thích ứng với thời đại, cải thiện giao dịch của mình, học các phương pháp, chiến lược và kỹ thuật giao dịch mới. Bằng cách này, khi một chiến lược ngừng hoạt động trong một khoảng thời gian, bạn có một thứ khác để bổ sung cho danh mục đầu tư của mình.

Bằng cách này, bạn không chỉ dựa vào một chiến lược, mà bạn có nhiều chiến lược mà bạn có thể giao dịch cùng một lúc. Và điều đó cải thiện đường cong vốn chủ sở hữu của bạn. Nó sẽ trở nên suôn sẻ trong thời gian dài.

Và cuối cùng…

Làm thế nào để trở thành một nhà giao dịch có lợi nhuận nhanh chóng

Làm thế nào để bạn nhanh chóng đi từ nhà giao dịch hòa vốn hoặc thua lỗ trở thành một nhà giao dịch có lãi? Đây là sự thật, không có đường tắt. Nhưng có một số điều mà bạn có thể làm.

# 1: Thực hiện lãi kép

Đây là điều mà nhiều nhà kinh doanh bán lẻ không tin. Họ chỉ muốn nó nhanh chóng. Họ muốn nó vào cuối tuần này, tháng này, trong ba tháng tới, họ muốn kết quả giống như vậy.

Nhưng bạn thử đoán xem, nếu bạn muốn có kết quả nhanh, có thể bạn sẽ không nhận được kết quả nào. Nhận lãi kép, như một số người thông minh và giàu nhất thế giới đã chia sẻ. Họ nói với bạn rằng bí mật là lãi kép. Vì vậy, hãy nắm lấy nó.

Nếu bạn muốn một thứ gì đó nhanh chóng, hoặc muốn thỏa mãn tức thì thì giao dịch chắc chắn là nỗ lực sai lầm đối với bạn. Và lãi kép không có nghĩa là chỉ về tiền bạc. Nó có thể là lãi kép về thể chất của bạn.

Nó có thể là lãi kép về mặt thu được kiến ​​thức mới. Hãy tưởng tượng nếu bạn chỉ thu được 1% kiến ​​thức mới mỗi ngày trong một năm. Bạn đã học được bao nhiêu?

Nếu bạn chỉ thực hiện 10 lần chống đẩy mỗi ngày, thì cuối năm bạn sẽ thực hiện được bao nhiêu lần chống đẩy? Cơ thể của bạn sẽ khác bao nhiêu?

Tổng hợp không chỉ là về tiền. Đó là về mọi thứ xung quanh bạn, thái độ làm việc, tư duy, thể lực của bạn, mọi thứ.

# 2: Nạp tiền thường xuyên vào tài khoản giao dịch của bạn

Bạn càng giao dịch nhiều tiền, bạn càng có thể kiếm được nhiều tiền. Nếu bạn có một công việc toàn thời gian, bạn có một số tiền tiết kiệm và bạn tự tin về khả năng giao dịch của mình, hãy thêm tiền vào tài khoản giao dịch của bạn theo thời gian, có thể một lần mỗi năm hoặc hai lần một năm bất cứ khi nào bạn thấy phù hợp.

Nếu bạn thêm tiền vào tài khoản của mình thường xuyên theo thời gian, bạn có thể giao dịch nhiều tiền hơn và kiếm được nhiều tiền hơn.

# 3: Đừng phát minh lại bánh xe

Đừng phát minh lại bánh xe, đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu giao dịch, bạn vẫn chưa có lợi thế. Thực hiện theo những gì đã được chứng minh từ các học viên đã thực hiện các nghiên cứu học thuật. Ví dụ, đà giao dịch chứng khoán là một hiện tượng hoạt động trên thị trường chứng khoán.

Tại sao bạn muốn chống lại nó? Chỉ cần làm theo nó và giao dịch theo đà. Và theo dõi xu hướng được chứng minh là hoạt động bằng cách đi theo xu hướng trên các thị trường khác nhau, có thể là ngoại hối, tương lai, v.v. Vì vậy, hãy tìm hiểu chúng. Đừng phát minh lại bánh xe.

Khi bạn đã có lợi nhuận nhất quán, khi bạn đã đạt đến năng lực, thì bạn có thể bắt đầu điều chỉnh và phát minh lại bánh xe. Nhưng khi bạn vừa mới bắt đầu, hãy lấy một thứ gì đó đã được chứng minh là có hiệu quả và đến giai đoạn đó, làm cho nó hiệu quả cho chính bạn.

Từ đó trở đi, bạn có thể điều chỉnh và cải thiện mọi thứ. Nhưng đừng cố gắng phát minh lại bánh xe ngay từ đầu. Nó sẽ chỉ cản trở quá trình học tập của bạn. Bạn sẽ chỉ mất nhiều thời gian hơn để nhận được kết quả mà bạn muốn.

Với điều đó đã nói, tôi hy vọng bạn nhận được giá trị từ tập này. Chúc các bạn may mắn và buôn bán tốt. Tôi sẽ nói chuyện với bạn sau.

Cộng đồng Tài Chính Express: Cập nhật diễn biến thị trường, tín hiệu giao dịch dành cho nhà giao dịch miễn phí

Telegram ( tín hiệu và phân tích thị trường ): https://t.me/taichinhexpress_official

Khóa Học: https://courses.taichinhexpress.com/

Youtube: https://www.youtube.com/@taichinhexpress_official

Fanpage: https://www.facebook.com/taichinhexpressofficial/

Author David Nguyen

Giới Thiệu Về Tác Giả

Giám đốc đào tạo/Chuyên gia phân tích của Libertex International, một tập đoàn tài chính đã có 23 năm vận hành trong lĩnh vực Forex/Hàng hóa/Chỉ số/Chứng khoán
✅ 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Với thành tích nổi bật trong Forex và chỉ số chứng khoán (đặc biệt là chỉ số công nghiệp Mỹ: Dow Jones Industrial Average Index)
✅ Đã đào tạo cho hơn 100 học viên kiếm được lợi nhuận từ thị trường ForexLeave a Comment

You cannot copy content of this page