Giao dịch chứng khoán Mỹ/USDX ngày 8/6/2020 – Nhận định đầu tuần

Cộng đồng Tài Chính Express: Cập nhật diễn biến thị trường, tín hiệu giao dịch dành cho nhà giao dịch miễn phí

Telegram ( tín hiệu và phân tích thị trường ): https://t.me/taichinhexpress_official

Khóa Học: https://courses.taichinhexpress.com/

Youtube: https://www.youtube.com/@taichinhexpress_official

Fanpage: https://www.facebook.com/taichinhexpressofficial/

Chuyên mục tín hiệu theo ngày này của tôi được xuất bản với mục đích tổng hợp các tin tức chính ảnh hưởng đến tâm lý thị trường và cập nhật trạng thái mà thị trường phản ứng ngày hôm qua. Từ đó đưa ra nhận định giao dịch cho hôm nay.

Để thuận tiện cho việc theo dõi, tôi sẽ cố gắng cập nhật vào 7h00 tối hàng ngày. Phiên Mỹ chính thức mở cửa lúc 8h30 tối.

Các công cụ tài chính tôi muốn quan tâm trong mục này sẽ là chỉ số Dow Jone 30 (US30/YM), Nasdag (NQ/COMP/IXIC), S&P 500 (SPX/ES) FTSE 100 (UK100/Z), Dollar Index (USDX)

 • Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones (DJIA) là một chỉ số chuẩn được theo dõi rộng rãi ở Hoa Kỳ đại diện cho giá trị của các cổ phiếu blue-chip.
 • DJIA là một chỉ số có giá trị đại diện cho 30 công ty lớn, thuộc sở hữu công chúng (IPO) giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán New York và sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ.
 • Chỉ số được Charles Dow tạo ra vào năm 1896 để phục vụ như là một chỉ báo thể hiện “sức khỏe” của nền kinh tế Hoa Kỳ.
 • Kí hiệu: COMP/IXIC/NASDAQ
 • Thuật ngữ Nasdaq được dùng để chỉ “Nasdaq Composite”, một chỉ số gồm hơn 3.000 cổ phiếu được niêm yết trên sàn giao dịch Nasdaq bao gồm các cổ phiếu về công nghệ hàng đầu thế giới như Apple, Google, Microsoft, Oracle, Amazon và Intel.
 • Khi lĩnh vực công nghệ phát triển nổi bật trong những năm 1980 và 1990, Nasdaq trở thành một chỉ số dẫn đầu được theo dõi rộng rãi nhất cho lĩnh vực công nghệ nói riêng và cả nền kinh tế nói chung.
 • Kí hiệu: SPX/US500
 • S&P 500 là một chỉ số cổ phiếu dựa trên cổ phiếu phổ thông của 500 công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất niêm yết trên NYSE hoặc NASDAQ
 • Nhiều công ty hàng đầu trong S & P 500 bao gồm các công ty công nghệ và tài chính.
 • Chỉ số này được coi là thước đo tốt nhất của chứng khoán Hoa Kỳ. Do đó, có nhiều quỹ có chiến lược so sánh/theo dõi hiệu suất của S&P nhằm đưa ra dự báo.
 • Chỉ số FTSE 100 đại diện cho giá trị của 100 công ty lớn nhất niêm yết trên LSE (London Stock Exchange) và chiếm khoảng 80% tổng vốn hóa thị trường của sàn giao dịch LSE.
 • FTSE 100 được cho là chỉ số thị trường chứng khoán phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất ở châu Âu.
 • Khi được thành lập vào tháng 1 năm 1984, chỉ số này có mức giá trị cơ sở là 1 000. Tính đến tháng 2 năm 2019, nó đã có mức hơn 7 000.
 • Chỉ số Đô la Mỹ được sử dụng để đo giá trị của đồng đô la so với rổ sáu loại tiền tệ thế giới – Euro, Franc Thụy Sĩ, Yên Nhật, Đô la Canada, Bảng Anh và Krona Thụy Điển.
 • Chỉ số được thiết lập ngay sau khi Thỏa thuận Bretton Woods giải thể năm 1973 với giá trị cơ sở lúc đó được thiết lập là 100
 • Giá trị của chỉ số là dấu hiệu công bằng cho giá trị đồng đô la trên thị trường toàn cầu.

1. Hiệu suất tổng thể của chỉ số chứng khoán Mỹ tuần 1-5/6/2020 ?

Các chỉ số chứng khoán Mỹ, nói chung, được ghi nhận với mức tăng mạnh trong tuần. Nasdaq có mức tăng yếu hơn so với DJIA và SPX. Tuy nhiên Nasdaq đã vượt qua đỉnh cao nhất mọi thời đại của chính nó.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones DJIA, + 3,15% tăng hơn 1.000 điểm khi đạt mức cao nhất trong phiên thứ 6, và kết thúc tuần với mức tăng 1 838 điểm + 7,29%

Chỉ số S&P 500 SPX, + 3,27% tăng hơn 100 điểm khi đạt mức cao nhất trong phiên thứ 6, và kết thúc tuần với mức tăng 158 điểm + 5,23%

Trong khi đó, Nasdaq Composite COMP, + 2,06%, trong phiên thứ 6 đã vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

Chỉ số sức mạnh đồng đô la USDX, – 1,30%. Trong tuần vừa qua, đồng đô la Mỹ đã mất điểm so với hầu hết các đồng tiền quốc tế lớn khác khi chỉ số Đô la Index (USDX) giảm từ 98,21 xuống 96,45. Tuy nhiên, dữ liệu thị trường lao động vào thứ 6 tốt hơn đáng kể so với dự kiến ​​của Hoa Kỳ đã giúp đồng bạc xanh bắt đầu điều chỉnh tăng giá + 0.56% trong phiên này.

2. Sự kiện chính chủ yếu dẫn dắt thị trường chứng khoán Mỹ và USDX tuần 1-5/6/2020

Sự lạc quan về thị trường chứng khoán Mỹ

2.1. Chứng khoán Mỹ

✅ Các chỉ số chính (DJIA/SPX/COMP) đã tăng cao hơn trong tuần thứ ba liên tiếp, dầu tăng vọt và lợi suất tín phiếu kho bạc (Treasury Bill) đã tăng lên mức cao nhất trong 11 tuần.

✅ Khi các cuộc biểu tình dân sự lan rộng ở các thành phố trên khắp Hoa Kỳ và căng thẳng địa chính trị giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc tiếp tục được dâng cao, thị trường vẫn lạc quan do các động lực kinh tế. Nền kinh tế Hoa Kỳ đã thêm 2,5 triệu việc làm trong tháng 5, trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 13,3% so với mức kỷ lục của tháng 4, cho thấy sự phục hồi kinh tế đang diễn ra nhanh hơn so với suy nghĩ trước đây.

Thành tích của thị trường chứng khoán tốt cũng là do chính quyền Trump vẫn chưa có hành động thực sự nào nghiêm trọng nhằm chống lại Trung Quốc, bất chấp tất cả các mối đe dọa ngược lại. Nên nhớ rằng, Bắc Kinh đã tuyên bố rằng họ chuẩn bị ngừng nhập khẩu nông sản từ Mỹ nếu chính phủ nước đó thực hiện bất kỳ biện pháp bổ sung nào liên quan đến Hồng Kông.

✅ Nhìn về một diễn biến khác, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tuần rồi đã tăng nguồn cung tiền vào thị trường thông qua việc mua khẩn cấp trái phiếu thêm 600 tỷ euro. Trong đó, Đức – nền kinh tế lớn nhất của EU, đã thêm 130 tỷ euro vào chi tiêu và kích thích kinh tế. 

Theo quan điểm của tôi về ảnh hưởng liên thị trường, sự hỗ trợ mạnh mẽ từ ECB cho cư dân/doanh nghiệp châu Âu là động lực quan trọng cho sự ổn định của thị trường vốn toàn cầu nói chung và sự lạc quan cho kinh tế Mỹ nói riêng.

2.2. Dollar Index

Đồng đô la đang giảm giá trị

✅ Giá trị đồng bạc xanh yếu hơn được xem như một sự giải thoát cho các thị trường mới nổi, nơi mà việc vay bằng đô la đã tăng lên trong những năm gần đây.

Một đồng tiền yếu hơn cũng có thể là dấu hiệu tích cực cho các hàng hóa được định giá theo đơn vị tiền tệ đấy. Cụ thể là làm cho chúng rẻ hơn khi đến với người dùng các loại tiền tệ khác.

✅ Trong quá trình đó, điều này cũng làm giảm bớt đi rủi ro giảm phát (deflation) khi đối đầu với nền kinh tế trong nước. Nó gián tiếp đang thúc đẩy sự tăng giá liên tục của chứng khoán và tín dụng.

2.3. Dầu thô

Giá dầu đạt mức cao nhất trong ba tháng khi giá trị dầu Brent tăng trên mức 41 USD / thùng. Sự lạc quan trước cuộc họp OPEC + sắp tới đã giúp duy trì sự tích cực của thị trường dành cho dầu mỏ, với nhiều kỳ vọng rằng thỏa thuận cắt giảm sản lượng hiện tại sẽ được kéo dài thêm 2-3 tháng nữa.

3. Nhận định sơ bộ các diễn biến tin tức tuần 8-12/6/2020

3.1. Diễn biến chung

Tuần trước sự kiện hot nhất làm cho thị trường phải ngạc nhiên chính là bản tin non-farm payroll rất tốt. Tuy nhiên sự hấp thu lượng việc làm mới đó vào thị trường để tạo ra giá trị thặng dư không phải là câu chuyện sớm chiều. Một cách logic, chúng ta cần theo dõi thêm các báo cáo về hiệu suất kinh tế sắp tới như GDP, Retail Sales,…để có cái nhìn thực tế hơn.

Thương chiến Mỹ-Trung và câu chuyện Hong-Kong vẫn chưa kết thúc. Vì vậy bất kỳ một diễn biến nghiêm trọng mới nào cũng sẽ làm thị trường điều chỉnh

3.2. Các chỉ báo kinh tế

✅ Báo cáo tình hình lạm phát (CPI) vào 7h30 tối ngày 10/6/2020

✅ Bản tin FOMC của Fed vào 1h00 sáng ngày 11/6/2020

Như báo cáo thị trường lao động Mỹ hôm thứ Sáu cho thấy, mọi thứ không hoàn toàn tồi tệ như mong đợi và cuộc khủng hoảng có thể chứng minh ngắn hơn dự đoán ban đầu. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là Fed sắp sửa thu hẹp chương trình kích thích của mình. 

Thật đơn giản cho tất cả chúng ta để thấy rằng, nếu không có thanh khoản bổ sung, nền kinh tế sẽ sụp đổ. Điều đó nói rằng, chúng tôi không mong đợi để thấy bất kỳ thay đổi nào trong chính sách tại cuộc họp tháng này. Vì lý do đó, sự chú ý của mọi người sẽ tập trung vào các bình luận sau cuộc họp của đại diện ngân hàng trung ương Hoa Kỳ và đánh giá của họ về triển vọng tương lai của nền kinh tế.

Với điều kiện là họ không quá bi quan trong triển vọng của mình, cổ phiếu sẽ tiếp tục tăng.

✅ Báo cáo về niềm tin thị trường và kỳ vọng về lạm phát vào 9h00 tối ngày 12/6/2020

4. Nhận định giao dịch chứng khoán Mỹ ngày 8/6/2020

4.1. Dow Jones

Tuần trước 1-5/6/2020, DJIA đã cho thấy một sự tăng trưởng rất đẹp từ mức giá mở cửa 25 131 vào thứ Hai và đóng cửa ở mức giá 27 057. Lần lượt vượt qua các mức giá tròn 26 000 và 27 000 rất ngọt ngào.

Hiện trên khung thời gian daily, 28 000 đang là mức kháng cự rất mạnh, đó cũng chính là cản hỗ trợ đã bị thủng đầu tiên và bắt đầu cho con sóng giảm từ giữa tháng 2/2020.

28 000 khả năng lớn được xem là mục tiêu giá tiếp theo

MACD đang cho thấy động lực tăng mạnh. Tuy nhiên tính theo chu kỳ của chỉ báo này và hiện tượng quá mua mạnh mẽ, tôi dự kiến sẽ có điều chỉnh trước khi đạt các target tiếp theo.

3 mức Pivot DJIA có thể điều chỉnh về:

 • 26 500
 • 26 000
 • 25 000

4.2. Nasdaq

Tuần trước 1-5/6/2020, Nasdaq đã cho thấy một sự tăng trưởng từ mức giá mở cửa 7 471 vào thứ Hai và đóng cửa ở mức giá 9 805. Lần lượt vượt qua các mức giá tròn 9 600 – 9 700 – 9 800.

Nasdaq đã vượt qua đỉnh cao nhất mọi thời đại 9 761. Hiện tại rất khó để có thể nói NQ sẽ đi về đâu. Chúng ta cần theo dõi thêm các hành động giá điều chỉnh.

MACD đang cho thấy động lực tăng mạnh. Tuy nhiên tính theo chu kỳ của chỉ báo này và hiện tượng quá mua mạnh mẽ, tôi dự kiến sẽ có điều chỉnh trước khi đạt các target tiếp theo.

3 mức Pivot Nasdaq có thể điều chỉnh về:

 • 9 700
 • 9 600
 • 9 500

4.3. S&P 500

Tuần trước 1-5/6/2020, SPX đã cho thấy một sự tăng trưởng rất đẹp từ mức giá mở cửa 3 014 vào thứ Hai và đóng cửa ở mức giá 3 185. Vượt qua mức giá tròn 3 100 nhẹ nhàng. Mức giá 3 200 đã được tấn công nhưng vẫn chưa bị thủng.

3 300 được xem là kháng cự quan trọng trong cấu trúc đồ thị ngày.

MACD đang cho thấy động lực tăng mạnh. Tuy nhiên tính theo chu kỳ của chỉ báo này và hiện tượng quá mua mạnh mẽ, tôi dự kiến sẽ có điều chỉnh trước khi đạt các mức target tiếp theo

3 mức Pivot SPX có thể điều chỉnh về:

 • 3 150
 • 3 100
 • 3 050

4.4. USDX

Tuần trước 1-5/6/2020, USDX đã cho thấy tiếp một con sóng giảm đều từ mức giá mở cửa 98.21 vào thứ Hai và đóng cửa ở mức giá 96.92 vào thứ Sáu. Vượt qua mức giá tròn 97.00 nhẹ nhàng. Mức giá 96.50 đã được test nhưng vẫn chưa bị thủng.

USDX đang hồi phục, test quanh vùng 97.00. Nếu vùng giá này bị phá vỡ đi lên, dollar index có thể phục hồi lên 97.50.

MACD đang cho thấy động lực giảm mạnh. Tuy nhiên tính theo chu kỳ của chỉ báo này và hiện tượng quá bán mạnh mẽ, tôi dự kiến sẽ có hồi phục trước khi đạt các mức target tiếp theo.

3 mức Pivot USDX có thể hồi phục lên:

 • 97.00
 • 97.50
 • 98.00

Cộng đồng Tài Chính Express: Cập nhật diễn biến thị trường, tín hiệu giao dịch dành cho nhà giao dịch miễn phí

Telegram ( tín hiệu và phân tích thị trường ): https://t.me/taichinhexpress_official

Khóa Học: https://courses.taichinhexpress.com/

Youtube: https://www.youtube.com/@taichinhexpress_official

Fanpage: https://www.facebook.com/taichinhexpressofficial/

Author David Nguyen

Giới Thiệu Về Tác Giả

Giám đốc đào tạo/Chuyên gia phân tích của Libertex International, một tập đoàn tài chính đã có 23 năm vận hành trong lĩnh vực Forex/Hàng hóa/Chỉ số/Chứng khoán
✅ 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Với thành tích nổi bật trong Forex và chỉ số chứng khoán (đặc biệt là chỉ số công nghiệp Mỹ: Dow Jones Industrial Average Index)
✅ Đã đào tạo cho hơn 100 học viên kiếm được lợi nhuận từ thị trường ForexLeave a Comment

You cannot copy content of this page