6 cuốn sách đã thay đổi cuộc đời tôi

Cộng đồng Tài Chính Express: Cập nhật diễn biến thị trường, tín hiệu giao dịch dành cho nhà giao dịch miễn phí

Telegram ( tín hiệu và phân tích thị trường ): https://t.me/taichinhexpress_official

Khóa Học: https://courses.taichinhexpress.com/

Youtube: https://www.youtube.com/@taichinhexpress_official

Fanpage: https://www.facebook.com/taichinhexpressofficial/

Trong tập hôm nay, tôi muốn chia sẻ với các bạn 6 cuốn sách đã thay đổi cuộc đời tôi. 

Tôi muốn kể cho bạn những bài học mà tôi đã học được từ những cuốn sách đó và cách bạn có thể áp dụng chúng vào cuộc sống của chính mình. 

Cuốn sách # 1: Cha giàu Cha nghèo của Robert Kiyosaki

Đây là một cuốn sách mà bạn có thể đã quen thuộc. 

Có rất nhiều bài học mạnh mẽ trong cuốn sách. Và điều thực sự gây ảnh hưởng nặng nề đến tôi là thứ gọi là sự hài lòng bị trì hoãn. 

Thời đại ngày nay, những người ở tuổi tôi đã đi làm được vài năm, tài khoản tiết kiệm bắt đầu tích lũy. Họ bắt đầu mua những thứ như đồng hồ sang trọng và xe hơi để gây ấn tượng với người khác. Và điều này làm xói mòn tiền tiết kiệm của họ.

Nếu bạn nghĩ về nó, 10.000 đô la mà bạn đã chi cho một chiếc đồng hồ Rolex, có thể được sử dụng để đầu tư hoặc kinh doanh của bạn. Và nếu bạn gộp lợi nhuận trong vòng 30, 40 năm tới, 10.000 đô la đó có thể tăng lên thành sáu con số. 

Nhưng hầu hết mọi người không nhìn nó theo cách đó. Họ nhìn nó như “Tôi muốn gây ấn tượng với đồng nghiệp của mình” hoặc “Tôi muốn mua chiếc đồng hồ này vì tôi muốn thể hiện” và những thứ đại loại như vậy. 

Và bằng cách mua tất cả những thứ này để gây ấn tượng với người khác, bạn sẽ kéo dài thời gian ở lại cuộc đua vì bạn mua tất cả những thứ bạn không cần và vì vậy bạn sẽ phải tiếp tục công việc mà bạn không thích vì thói quen chi tiêu của bạn. 

Đối với tôi, tôi biết rằng tôi muốn tự do tài chính. Tôi muốn được thoải mái làm những gì tôi muốn, khi tôi muốn mà không cần ai trả lời. Và điều này quan trọng đối với tôi. Vì vậy, đây là lý do tại sao tôi không muốn tiêu tiền vào những món đồ xa xỉ. 

Đúng, tôi tiêu tiền để nuông chiều bản thân, nhưng tôi không đưa mọi thứ mình có lên xe hơi, đồng hồ hay những thứ để gây ấn tượng với người khác. 

Bạn có thể chi một chút tiền để nuông chiều bản thân nhưng không phải là tất cả cho đến khi bạn thậm chí không còn đủ cho những năm tháng sau này. 

Vì vậy, sự hài lòng bị trì hoãn là bài học đầu tiên mà tôi học được. 

Tôi biết rằng nếu tôi trì hoãn những mong muốn mà tôi có ngay bây giờ, thì trong những năm tháng sau này, tôi có thể gặt hái được những thành quả xứng đáng.

Cuốn sách # 2: Bí mật thành triệu phú tự thân của Adam Khoo

Có lẽ bạn đã quen thuộc với Adam Khoo. Anh ấy có một kênh YouTube rất tuyệt vời chia sẻ rất nhiều mẹo và thủ thuật giao dịch. 

Nhưng trước đó, Adam là một doanh nhân. Anh ấy nói rất nhiều về lập trình tư duy, ngôn ngữ thần kinh. Anh ấy có một hệ thống giáo dục để giúp mọi người làm tốt các kỳ thi và những thứ tương tự. 

Vì vậy, khi anh ấy viết cuốn sách Bí mật của những triệu phú tự thân, cuốn sách đó đã thực sự gây được tiếng vang với tôi. 

Đây là một cuốn sách “hướng dẫn”, nhưng “cách thực hiện” không phải là đột phá. Nó không phải là cách mạng. Những thứ bạn học được trong sách, bạn có thể học ở nơi khác hoặc thậm chí là học trực tuyến.

Nhưng tại sao tôi yêu cuốn sách đến vậy là vì nó đã thay đổi hệ thống niềm tin của tôi. Nó khiến tôi tin rằng tôi cũng có thể làm được và tôi có thể trở thành một triệu phú. Tôi có những gì cần thiết để thành công trong cuộc sống. 

Vì vậy, cuốn sách đó đã khiến tôi bị ảnh hưởng nặng nề vì nó đã thay đổi niềm tin của tôi, và nó thay đổi danh tính của tôi để tin rằng tôi có thể đạt được những điều tuyệt vời. Và cuốn sách đó có sức mạnh đối với tôi là vì lẽ đó. Nó cho phép tôi thay đổi niềm tin của mình. 

Nếu một cuốn sách có thể làm được điều đó đối với tôi, tôi sẽ nói rằng đó là cuốn sách đã thay đổi cuộc đời tôi. 

Đó là cuốn sách Bí mật thành triệu phú tự thân của Adam Khoo.

Quyển 3: Làm thế nào để có được bạn bè và ảnh hưởng đến mọi người của Dale Carnegie

Cuốn sách này có nhiều lời khuyên mạnh mẽ về EQ, cách tương tác với mọi người, cách khiến mọi người thích bạn, cách khiến mọi người yêu quý bạn, cách thu hút sự chú ý của mọi người và những thứ tương tự. 

Một trong những điều lớn nhất mà tôi học được là bạn muốn gọi mọi người bằng tên của họ. Đặc biệt là khi bạn bắt gặp những người phục vụ bàn, những người phục vụ bạn, họ thường có bảng tên của họ ở đây. 

Và khi bạn gọi họ, hãy nói tên họ là David:

“Này David, bạn có thể lấy cho tôi một ly rượu vang được không?” 

“Bạn có thể vui lòng lấy cho tôi một ít nước được không?” 

Bạn có thể thấy mắt họ sáng lên. Bởi vì hãy tưởng tượng trong suốt cả ngày, mọi người gọi họ bằng “Này” và những thứ tương tự. Họ không cảm thấy được công nhận hoặc đánh giá cao. 

Vì vậy, khi bạn gọi họ bằng tên, mắt họ sẽ sáng lên. Tin tôi đi, tôi đã làm điều này nhiều lần, hàng trăm lần, và nó luôn làm rạng rỡ một ngày của ai đó chỉ bằng cách gọi họ bằng tên. 

Và đó là điều mà tôi học được trong cuốn How To Win Friends And Influence People của Dale Carnegie. 

Vì vậy, đó là một cuốn sách mạnh mẽ. Còn nhiều nội dung khác trong cuốn sách, hãy đọc và đọc nếu bạn chưa đọc.

Quyển số 4: Những Thói quen Nguyên tử của James Clear

Đây là một cuốn sách “hướng dẫn”, được hỗ trợ bởi khoa học và nó giúp bạn phá vỡ mọi thói quen mà bạn có. 

Đó có thể là thói quen sử dụng mạng xã hội, hoặc có thể bạn có thói quen trễ hẹn hoặc v.v. 

Đối với tôi, một trong những bài học lớn nhất mà tôi mắc phải là nếu bạn muốn phá bỏ một thói quen thì bạn sẽ cảm thấy bất tiện khi thực hiện thói quen đó. 

Ví dụ, trước đây, tôi luôn dán mắt vào mạng xã hội, Facebook, Twitter và cố gắng xem mọi người đang làm gì. 

Bạn truy cập mạng xã hội trong một phút và cuối cùng bạn dành 20 phút ở đó. Bạn làm như vậy nhiều lần trong ngày. Bạn có thể thấy rằng hàng giờ được dành để không làm gì cả. 

Vì vậy, tôi đã gây khó khăn cho tôi khi đăng nhập vào tài khoản mạng xã hội của mình. Tôi đã làm điều đó như thế nào? Tôi đã đăng xuất khỏi tất cả các tài khoản mạng xã hội của mình. Và nếu tôi muốn đăng nhập, tôi phải nhập tên người dùng, mật khẩu của tôi để nhập. Và đó là một rắc rối khi sử dụng mạng xã hội. 

Vì vậy, một khi tôi áp dụng phương pháp này, việc sử dụng mạng xã hội của tôi đã giảm đáng kể vì quá bất tiện khi sử dụng nó. Tôi phải nhập tên người dùng, mật khẩu của mình và tôi cũng có thể làm điều gì đó khác. Đó là cách tôi phá bỏ thói quen đó. 

Và đó là từ Những thói quen nguyên tử của James Clear. 

Cuốn sách # 5: The One Thing của Gary Keller và Jay Papasan

Cuốn sách này nói về một điều bạn muốn tập trung vào, một điều sẽ thúc đẩy kết quả cho bạn. 

Đối với tôi ngay bây giờ, có một vài “một điều” mà tôi tập trung vào. Ví dụ, làm video này. Và tôi tự nhủ mình muốn làm ít nhất một video mỗi tuần vì nếu tôi làm một video mỗi tuần thì một năm là khoảng 52 video. 

Nó sẽ tác động đến mọi người từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là các nhà giao dịch muốn tìm hiểu thêm về giao dịch. Chỉ một video một tuần. Đó là tất cả.

Đối với giao dịch của tôi, tất cả những gì tôi biết là tôi chỉ muốn thực hiện một giao dịch tuân theo kế hoạch giao dịch của tôi. Tôi biết rằng nếu tôi thực hiện một giao dịch theo đúng kế hoạch giao dịch của mình, thì trong 5, 10 năm tới, tôi sẽ mang lại kỳ vọng tích cực hoặc vì tôi có lợi thế trên thị trường.

Và tôi chỉ tự nhủ, mỗi năm tôi chỉ cần nạp tiền vào tài khoản của mình, mỗi năm một lần. Đó là tất cả. Trong 5 đến 30 năm tới, tôi sẽ có thể phát triển tài khoản đó nhiều hơn đáng kể so với khi tôi không thêm bất kỳ khoản tiền nào vào đó. 

Vì vậy, chỉ có một điều, để tập trung vào. Và khi bạn kết hợp nó, đúng, nó sẽ mang lại kết quả lớn.

Câu hỏi của tôi cho bạn là:

Một điều bạn có thể làm ngày hôm nay mà nếu bạn làm liên tục trong 5 đến 30 năm tới sẽ mang lại kết quả mà bạn hằng mơ ước là gì?

Và hãy tin tôi, nó không đòi hỏi phải làm việc chăm chỉ. Nó chỉ yêu cầu bạn tập trung làm một việc nhất quán trong thời gian dài. 

Bạn sẽ nhận ra rằng nhiều tưởng tượng hoặc khát vọng của bạn không còn xa. 

Và cuối cùng…

Quyển 6: Người cho đi của Bob Burg và John David Mann

Cuốn sách này có sức mạnh vì nó tin vào giá trị. Nó tin tưởng vào việc cho đi đầu tiên và không lo lắng về việc nhận lại bất cứ điều gì. 

Ví dụ: tất cả video YouTube, đào tạo, bài đăng trên blog của tôi, tôi đều cung cấp miễn phí.

Đó là bởi vì tôi có triết lý muốn trở thành người cho đi. 

Tôi sẵn sàng cho đi, tôi không quan tâm hay lo lắng về những gì tôi có thể nhận lại bởi vì tôi đã trải nghiệm đầu tiên rằng tôi cho đi càng nhiều thì tôi sẽ nhận lại được nhiều hơn. Tôi không biết làm thế nào nó sẽ quay trở lại với tôi, nhưng tôi biết nó sẽ. 

Đây là một nguyên tắc mà bạn phải tự mình trải nghiệm để thấy được sức mạnh của nó. 

Đó là lý do tại sao bất cứ điều gì tôi làm ngay bây giờ đều là để cho đi.

Ví dụ: tôi sẽ không nói những thứ như “Nếu bạn muốn xem video YouTube của tôi thì bạn phải cho tôi 500 đô la để xem video của tôi”. Hoặc “Nếu bạn muốn đọc bài đăng trên blog của tôi, thì bạn phải làm gì đó cho tôi.” 

Hầu hết nội dung của tôi đều miễn phí ngoại trừ nội dung cao cấp của tôi. 

Tôi biết rằng bằng cách cho đi, nó sẽ đến được với nhiều người hơn. Và khi nó tiếp cận nhiều người hơn, sẽ có một tỷ lệ nhỏ những người sẽ quyết định tham gia khóa đào tạo cao cấp của tôi và trả tiền cho hoặc bất kỳ khóa đào tạo cao cấp nào mà tôi đang cung cấp. 

Đó là cách nhận lại những gì tôi đã cho. Thông thường khi bạn cho đi, thứ bạn nhận lại là nhiều nếp gấp. Đó là một trong những quy luật của vũ trụ, tôi không thể giải thích được.

 Nhưng tôi đã trải nghiệm nó đầu tiên trong kinh doanh. Tôi đã tận mắt trải nghiệm điều đó trong mối quan hệ của mọi người, nơi tôi chỉ tập trung vào việc cho đi và tôi ngạc nhiên bởi những gì tôi nhận lại được mặc dù tôi thậm chí không thấy nó đến. 

Vì vậy, đây là 6 cuốn sách đã thay đổi cuộc đời tôi. Có lẽ còn nhiều điều cần bổ sung trong những năm sau này của tôi. Nhưng hiện tại, 6 cuốn sách này đang rất mạnh mẽ. Nếu bạn chưa đọc bất kỳ cuốn nào trong số đó, tôi khuyên bạn nên làm như vậy.

Đó là nó. Vì vậy, với điều đó đã nói, tôi sẽ nói chuyện với bạn sớm.

Cộng đồng Tài Chính Express: Cập nhật diễn biến thị trường, tín hiệu giao dịch dành cho nhà giao dịch miễn phí

Telegram ( tín hiệu và phân tích thị trường ): https://t.me/taichinhexpress_official

Khóa Học: https://courses.taichinhexpress.com/

Youtube: https://www.youtube.com/@taichinhexpress_official

Fanpage: https://www.facebook.com/taichinhexpressofficial/

Author David Nguyen

Giới Thiệu Về Tác Giả

Giám đốc đào tạo/Chuyên gia phân tích của Libertex International, một tập đoàn tài chính đã có 23 năm vận hành trong lĩnh vực Forex/Hàng hóa/Chỉ số/Chứng khoán
✅ 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Với thành tích nổi bật trong Forex và chỉ số chứng khoán (đặc biệt là chỉ số công nghiệp Mỹ: Dow Jones Industrial Average Index)
✅ Đã đào tạo cho hơn 100 học viên kiếm được lợi nhuận từ thị trường ForexLeave a Comment

You cannot copy content of this page