Các Chiến lược Giao dịch Ngoại hối đã được Chứng minh Hoạt động

Cộng đồng Tài Chính Express: Cập nhật diễn biến thị trường, tín hiệu giao dịch dành cho nhà giao dịch miễn phí

Telegram ( tín hiệu và phân tích thị trường ): https://t.me/taichinhexpress_official

Khóa Học: https://courses.taichinhexpress.com/

Youtube: https://www.youtube.com/@taichinhexpress_official

Fanpage: https://www.facebook.com/taichinhexpressofficial/

Đây là vấn đề, tôi biết có rất nhiều chiến lược giao dịch trên mạng và nó có thể khiến bạn choáng ngợp với tư cách là một nhà giao dịch.

Bạn nên giao dịch những chiến lược nào? Bạn tập trung vào cái nào? Chiến lược nào là tốt nhất cho bạn? Ưu và nhược điểm của tất cả các chiến lược khác nhau này là gì? Có rất nhiều câu hỏi trong đầu bạn và tôi hiểu.

Đó là lý do tại sao trong bài học hôm nay, tôi muốn chia sẻ với các bạn 4 loại chiến lược giao dịch Forex chính   .

Tôi sẽ hướng dẫn bạn qua nó là gì, nó hoạt động như thế nào, những ưu và nhược điểm và cách quyết định chiến lược nào phù hợp nhất với bạn.

Vậy hãy bắt đầu…

Ngày giao dịch

Là một nhà giao dịch trong ngày, mục tiêu của bạn là nắm bắt sự   biến động trong ngày . Ý tôi là gì?

Đối với các thị trường khác nhau, chúng di chuyển theo số tiền khác nhau mỗi ngày. Ví dụ: EUR / USD có xu hướng di chuyển khoảng 55 pips một ngày. Đối với cổ phiếu blue-chip, nó có xu hướng di chuyển khoảng 1% đến 2% một ngày. Vì vậy, các thị trường khác nhau có sự biến động trong ngày của riêng họ.

Là một nhà giao dịch trong ngày của những thị trường đó, công việc của bạn là nắm bắt sự biến động trong ngày. Nếu EUR / USD di chuyển khoảng 55 pips một ngày thì với tư cách là một nhà giao dịch trong ngày, có thể bạn chỉ đang cố gắng nắm bắt trung bình 25 trên 55 pips trong một ngày.

Đó là ý của tôi khi nắm bắt sự biến động trong ngày. Và bạn làm điều đó bằng cách thường nhận được sự thiên vị của bạn trên khung thời gian cao hơn. Tôi sẽ giải thích điều này một chút.

Là một nhà giao dịch trong ngày, bạn thường đánh đổi khung thời gian 30 phút trở xuống.

Và bởi vì thực tế là bạn đang giao dịch trên khung thời gian thấp hơn, thị trường có xu hướng di chuyển nhanh hơn bởi vì mỗi cây nến được vẽ 30 ​​phút một lần đối với khung thời gian 30 phút, cứ 5 phút một lần đối với khung thời gian 5 phút.

Không thể giao dịch 40, 50 thị trường. Đó là lý do tại sao với tư cách là một nhà giao dịch trong ngày, bạn thường tập trung vào bất kỳ đâu từ 3 đến 7 thị trường. Đó là về nó. Đó là khá nhiều thứ mà bạn có thể xử lý bất kỳ lúc nào

Hãy để tôi giải thích cho bạn cách nắm bắt sự biến động trong ngày bằng cách xác định xu hướng của bạn trên khung thời gian cao hơn hoạt động như thế nào.

Thí dụ:

Ví dụ: bạn nhận thấy NZD / CHF trên  khung thời gian Hàng ngày , khung thời gian cao hơn, đang trong xu hướng giảm. Thị trường đang ở vùng kháng cự này (vùng màu xám) và bạn có nhiều lần bị từ chối giá trong vùng kháng cự này:

Điều này mang lại cho bạn sự thiên vị với tư cách là một nhà giao dịch trong ngày, vì vậy bạn không muốn lâu vào thời điểm này. Bởi vì trong khung thời gian cao hơn, giá đang ở mức kháng cự và thị trường đang trong xu hướng giảm.

Trên hết, thị trường đã cho bạn manh mối rằng họ đang từ chối giá cao hơn. Nhìn vào các bấc phía trên ở đây:

Sử dụng thông tin mà bạn có, bạn muốn bán khống thị trường. Bạn sẽ đi xuống khung thời gian thấp hơn để tìm mục nhập.

Nhiều lần từ chối giá mà bạn đã thấy trước đó trong khung thời gian cao hơn, là toàn bộ phần này ở đây:

Là một nhà giao dịch hàng ngày, bạn sẽ nhận thấy thị trường này hiện đang hình thành sự tích lũy trong lĩnh vực hỗ trợ này:

Bạn có thể nghĩ rằng khung thời gian cao hơn đang trong xu hướng giảm, giá đang ở ngưỡng kháng cự, vùng hỗ trợ này có khả năng bị phá vỡ, hãy để tôi tìm kiếm cơ hội rút ngắn. Có lẽ bạn có thể tìm cách rút ngắn sự cố của swing đó ở mức thấp.

Hoặc có thể bạn có thể kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ trước đó đã trở thành kháng cự:

Đây có thể là một cơ hội khác để rút ngắn thời gian. Hy vọng rằng điều này cung cấp cho bạn ý tưởng về cách hoạt động của các nhà giao dịch trong ngày. Họ thường nhận được sự thiên vị của họ trên khung thời gian cao hơn, sau đó nhận được các mục nhập của họ trên khung thời gian thấp hơn.

Và họ thường thoát khỏi giao dịch của mình trước khi phiên giao dịch kết thúc trong ngày.

Đây là giao dịch trong ngày, ít nhất là đối với thị trường ngoại hối.

Ưu điểm:

Nếu bạn giỏi, bạn có thể kiếm tiền trong hầu hết các tháng.

Bởi vì là một nhà giao dịch trong ngày, bạn có rất nhiều cơ hội giao dịch và bạn có thể giao dịch ở bất kỳ đâu từ 50 đến 100 lần một tháng. Và nếu bạn có lợi thế trên thị trường, 50 đến 100 giao dịch sẽ là đủ để lợi thế của bạn phát huy theo thời gian.

Đây là lý do tại sao bạn có thể kiếm tiền trong hầu hết các tháng.

Bạn sẽ không gặp rủi ro qua đêm vì bạn thoát khỏi tất cả các vị trí của mình trước khi ngày kết thúc.

Nhược điểm:

Nhược điểm là giao dịch trong ngày có thể căng thẳng. Thật là căng thẳng vì bạn lúc nào cũng theo dõi thị trường, dán mắt vào màn hình.

Bạn luôn phải biết về bất kỳ tin tức tiềm năng nào sắp xuất hiện, bất kỳ điều gì có thể ảnh hưởng đến giao dịch của bạn, khi giao dịch tiếp theo được thiết lập, v.v.

Và một điều khác cần xem xét là có chi phí cơ hội cao trong giao dịch trong ngày.

Đây là điều mà rất nhiều nhà giao dịch hàng ngày bỏ qua. Ví dụ: giả sử bạn có tài khoản giao dịch 100.000 đô la. Bạn kiếm được 5% một tháng, trung bình một năm. Đó là khoảng $ 60.000.

Nhưng bạn cũng có thể làm việc toàn thời gian ở những nơi khác, kiếm được khoảng 6.000 đô la một tháng, tức là gần 60.000 đô la một năm, tương tự như nỗ lực giao dịch trong ngày của bạn. Và rất có thể bạn đang làm việc ít giờ hơn và ít căng thẳng hơn.

Đây là chi phí cơ hội mà bạn có với tư cách là một nhà giao dịch trong ngày. Bởi vì nếu bạn giao dịch trong ngày, bạn sẽ bỏ qua cơ hội làm việc ở nơi khác hoặc kiếm thu nhập thông qua một số phương pháp khác.

Đừng quên xem xét cả chi phí cơ hội.

Tiếp tục

Giao dịch xoay vòng

Là một  nhà giao dịch swing , những gì bạn đang cố gắng làm là nắm bắt một swing trên thị trường.

Hãy để tôi minh họa cho bạn một cú swing là gì. Ví dụ, thị trường nằm trong khoảng. Một cú swing có thể là mua gần mức thấp và khi thị trường tăng một lần swing cao hơn, bạn sẽ thoát ra gần mức cao.

Ngoài ra, thị trường có thể đang trong xu hướng với mức cao hơn và mức thấp hơn. Vì vậy, một cú swing trên thị trường có thể là mua gần mức thấp và thoát ra gần mức cao.

Bây giờ, một số bạn có thể đang nghĩ…

“Davidlàm sao tôi biết khi nào phong trào đang thịnh hành này có thể kết thúc?”

Chà, tôi sẽ chia sẻ với bạn một kỹ thuật để dự đoán mức cao nhất trong một thị trường có xu hướng sau này.

Là một nhà giao dịch swing, bạn thường đánh đổi khung thời gian 1 giờ trở lên, có thể là khung thời gian 2 giờ hoặc thậm chí 4 giờ.

Vì bạn đang giao dịch với khung thời gian cao hơn này, bạn có thể giao dịch nhiều thị trường hơn vì các biểu đồ chỉ được vẽ 4 giờ một lần trên khung thời gian 4 giờ. Bạn có thể giao dịch ở bất kỳ đâu giữa 20-40 thị trường, điều đó hoàn toàn có thể.

Bây giờ, hãy để tôi chia sẻ với bạn, giao dịch swing trông như thế nào trên biểu đồ và cách bạn thực sự “dự đoán” sự kết thúc của xu hướng trong thị trường có xu hướng.

Ví dụ (thị trường xu hướng):

Chúng ta hãy nhìn vào Hợp đồng tương lai 10 năm của T-Note này.

Nếu bạn kéo ra khỏi đường  MA 50 , bạn sẽ thấy thị trường này đang trong một xu hướng tăng lành mạnh, nơi thị trường có xu hướng lùi về phía đường MA 50 và nó cũng có xu hướng kéo trở lại mức kháng cự trước đó và sau đó đảo chiều từ đó.

Là một nhà giao dịch theo xu hướng, mục tiêu của bạn chỉ là nắm bắt được một dao động trong thị trường có xu hướng này:

Mục tiêu của bạn chỉ là nắm bắt được một cú xoay người đó. Và vẻ đẹp của giao dịch swing là bạn không phải chịu đựng sự thoái lui đi kèm với nó.

Bây giờ, làm thế nào để bạn biết trước khi động thái có xu hướng này sắp đảo ngược?

Hãy để tôi chia sẻ với bạn một kỹ thuật…

Bạn sẽ sử dụng một công cụ có tên là Fibonacci Extension. Vì vậy, trong một xu hướng tăng, hãy vẽ đồ thị Fibonacci Extension từ swing thấp (1) đến swing cao (2) và kéo nó trở lại mức swing thấp (3).

Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ nhận thấy rằng có ba mức dự báo giá để xem xét – mức 1,27, 1,618 và 2,0.

Hãy để tôi giải thích cho bạn cách những con số này xảy ra. Công cụ này tính toán khoảng cách

từ xích đu thấp đến xích đu cao và giả sử khoảng cách này là 10cm. Bạn chỉ cần lấy 10 cm, nhân với 1,27 và bạn sẽ có con số này ở đây:

Tương tự đối với các mức 1.618 và 2.0. Đó là cách bạn lấy số liệu của mình ở các mức đó để có được những dự đoán giá khác nhau.

Bây giờ đây là điều…

Bạn chú ý đến cấp độ nào? Để thận trọng và có cơ hội kiếm được lợi nhuận cao hơn, bạn muốn nhắm mục tiêu phần mở rộng 1,27. Đó là biện pháp bảo thủ nhất.

Và nếu bạn muốn giao dịch của mình, có thêm một chút dư địa để chạy, 1.618 là một khả năng khác. Đây là một số kỹ thuật mà bạn có thể sử dụng để cung cấp cho bạn ý tưởng về nơi mà xu hướng có thể kết thúc.

Giả sử bây giờ bạn đã mua ở mức thấp này ở đây gần mức tăng của MA 50:

Bạn sẽ sử dụng công cụ Fibonacci Extension, vẽ biểu đồ từ swing thấp đến swing cao, kéo nó trở lại mức swing thấp. Và trong trường hợp này, giá thực sự thậm chí đã kiểm tra lại mức 2.0:

Nhưng một lần nữa, không có cách nào để biết liệu nó sẽ đảo ngược từ mức 1,27, 1,62 hay 2,0. Nói chung, cách tiếp cận thận trọng hơn là từ 1,27 đến 1,62. Đây là một kỹ thuật cung cấp cho bạn ý tưởng về nơi thoát khỏi giao dịch để có tiềm năng lợi nhuận tối đa.

Ví dụ (thị trường phạm vi):

Bạn sẽ nhận thấy rằng thị trường này nằm trong một  phạm vi nào đó , giữa các mức cao và thấp này, và sau đó thị trường đi xuống vùng hỗ trợ này:

Giả sử bạn có cơ hội để đi lâu dài. Là một nhà giao dịch swing, bạn thoát khỏi giao dịch ở đâu? Chà, điều này hơi khác một chút vì bây giờ nó không còn là một thị trường có xu hướng nữa. Đó là một thị trường nhiều phạm vi hơn.

Trong một thị trường phạm vi với tư cách là một nhà giao dịch swing, bạn muốn thoát khỏi giao dịch của mình trước khi áp lực chống đối xuất hiện. Bây giờ hãy tự hỏi bản thân, áp lực đối nghịch sẽ đến ở đâu? Người bán sẽ đến ở đâu?

Nếu bạn nhìn vào biểu đồ, người bán có thể đến trong khu vực này, nơi hỗ trợ trước đó có thể trở thành kháng cự:

Đây là một khu vực có thể để xem xét để nắm bắt một xu hướng trên thị trường. Trong trường hợp này, đây sẽ là cú xoay người duy nhất của bạn, mua từ mức thấp này và thoát ra gần mức cao này:

Vì vậy, đó là tất cả những gì giao dịch swing là về.

Ưu điểm:

Nếu bạn giỏi, bạn có thể kiếm tiền trong hầu hết các quý. Tại sao hầu hết các quý? Bởi vì so với giao dịch trong ngày, bạn không nhận được nhiều cơ hội giao dịch bằng giao dịch theo kiểu swing.

Bạn cần thời gian để giao dịch của mình diễn ra. Nếu bạn giỏi và có lợi thế trên thị trường, bạn có thể kiếm tiền trong hầu hết các quý. Có thể giao dịch bán thời gian vì bạn không phải dán mắt vào màn hình mọi lúc.

Ví dụ: nếu bạn đánh đổi khung thời gian 4 giờ, bạn chỉ có thể kiểm tra biểu đồ 4 giờ một lần và bạn có thể giao dịch bán thời gian.

Nhược điểm:

Bạn sẽ không thể đi theo xu hướng bởi vì là một nhà giao dịch theo kiểu xoay vòng, bạn sẽ chỉ tiếp tục giao dịch một lần. Bạn sẽ thoát khỏi giao dịch trước khi áp lực ngược lại và sự thoái lui xuất hiện. Đây là lý do tại sao bạn sẽ không bao giờ đi theo xu hướng. Bạn phải nắm lấy nó.

Và bạn cũng có nguy cơ qua đêm mà bạn có thể bị ảnh hưởng bởi tác động của tin tức và những thứ tương tự. Đây là điều cần lưu ý đối với giao dịch swing.

Tiếp tục…

Giao dịch vị thế

Giao dịch vị thế là gì? Nó giống như đi theo xu hướng,  đi theo xu hướng  trên thị trường.

Giả sử thị trường thoát ra khỏi một phạm vi và đi vào một xu hướng, bạn có thể sẽ thoát khỏi một nơi nào đó ở đây sau khi thị trường có dấu hiệu đảo chiều và nó đã chạm mức dừng lỗ của bạn:

Đây là những gì giao dịch vị trí là tất cả về. Và là một nhà giao dịch theo vị thế, chìa khóa là giao dịch trên nhiều thị trường. Bạn phải giao dịch nhiều thị trường vì có những thời điểm thị trường không theo xu hướng.

Nếu bạn chỉ giao dịch một vài thị trường, bạn sẽ mắc kẹt trong vài thị trường đó và chịu rất nhiều đòn roi. Bạn càng giao dịch nhiều thị trường, khả năng bạn nắm bắt được xu hướng càng cao.

Và khung thời gian của bạn là Hàng ngày trở lên. Bạn có thể làm điều đó vào khung thời gian hàng ngày hoặc thậm chí hàng tuần.

Thí dụ:

Một ví dụ là USD / CNH. (Đây là một xu hướng thị trường thực sự, và tôi đã thực hiện  backtesting  trên đó.)

Thị trường này đã có một giai đoạn tích lũy, nơi nó đã vượt qua ngưỡng kháng cự này khá nhiều và bắt đầu có xu hướng:

Bạn có thể thấy rằng với tư cách là một nhà giao dịch theo kiểu swing, không chắc bạn sẽ thoát khỏi giao dịch của mình ở mức cao ở bên phải của biểu đồ và bạn có khả năng thoát khỏi giao dịch của mình ở một nơi nào đó thấp hơn.

Nhưng là một nhà giao dịch vị thế, đây là nơi bạn có thể nắm bắt xu hướng. Và một cách để thực hiện nó là sử dụng một công cụ như đường trung bình động 20 kỳ và bạn sẽ thoát khỏi giao dịch chỉ khi giá phá vỡ dưới đường MA 20, ở đâu đó ở đây:

Đây là nơi mà một nhà giao dịch vị thế có thể thực hiện toàn bộ động thái khổng lồ trên thị trường. Đây là những gì giao dịch vị trí là tất cả về.

Ưu điểm:

Nó có thể được thực hiện trong vòng chưa đầy một giờ một ngày. Bởi vì bạn đang giao dịch ngoài khung thời gian cao hơn như Hàng ngày hoặc thậm chí Hàng tuần. Bạn không cần nhiều thời gian. Nó cũng có thể không ảnh hưởng đến công việc toàn thời gian của bạn, vì vậy thực sự không có nhiều căng thẳng.

Đó là có giao dịch hoặc không có giao dịch, hoặc bạn chỉ đang đi theo xu hướng. Nó khá là nhiều.

Nhược điểm:

Nhược điểm là có số lượng giao dịch thấp vì bạn không thường xuyên thiết lập giao dịch.

Và bạn cũng phải thoải mái khi xem người chiến thắng của bạn trở thành kẻ thua cuộc vì thị trường có thể đột phá. Bạn đang có tiền và nó thực hiện một sự đảo ngược đột ngột, trở thành một sự phá vỡ giả để đạt mức cắt lỗ cuối cùng của bạn và bạn bị dừng lại vì thua lỗ.

Việc người chiến thắng trở thành kẻ thua cuộc là điều rất bình thường. Và bạn phải cảm thấy thoải mái với nó. Đây là sự thật. Đó là giao dịch vị thế .

Giao dịch chuyển tiếp

Đó là thứ mà tôi do dự khi đưa vào đây bởi vì nó là giao dịch tiên tiến hơn. Đối với các nhà giao dịch đã giao dịch được một thời gian, phong cách giao dịch này mà bạn có thể xem xét là những gì tôi gọi là giao dịch chuyển tiếp.

Cách hoạt động của giao dịch chuyển tiếp là bạn nhận được sự thiên vị của mình trên khung thời gian cao hơn, nhưng bạn sắp xếp các mục nhập của mình vào khung thời gian thấp hơn giống như một nhà giao dịch trong ngày.

Nhưng nếu giao dịch hoặc điều kiện thị trường hợp lý và giao dịch có lợi cho bạn, bạn có thể quản lý giao dịch của mình trên khung thời gian cao hơn. Tôi sẽ cho bạn một ví dụ sau.

Đối với giao dịch chuyển tiếp, bạn thường chỉ tập trung vào một vài thị trường và bạn sẽ áp dụng quan điểm nhiều khung thời gian.

Thí dụ:

Nếu bạn nhìn vào NZD / USD này, giá tổng thể đang trong xu hướng giảm trong khung thời gian Hàng ngày, ở mức kháng cự với nhiều lần từ chối giá ở đây:

Giả sử bạn có một mục nhập trong khung thời gian thấp hơn, như khung thời gian 15 phút.

Giả sử bạn đã có cơ hội bán khống tại mức hỗ trợ trước đó hiện đã trở thành kháng cự, vì vậy bạn đã bỏ qua việc từ chối giá này:

Hãy nhớ rằng vì bạn đang tham gia giao dịch của mình trên khung thời gian thấp hơn, các điểm dừng của bạn cũng dựa trên khung thời gian thấp hơn.

Giả sử bạn đã bán khống ở đây với lệnh cắt lỗ 1 ATR từ mức cao gần đây:

Mức dừng lỗ của bạn giống như 10 đến 12 pips. Và đồng thời, trên khung thời gian cao hơn, thị trường đang trong xu hướng giảm và nó đang ở ngưỡng kháng cự cho thấy nhiều lần từ chối giá.

Đây có thể là một động thái có thể diễn ra thực sự tốt.

Trong trường hợp này, thị trường có lợi cho bạn và nó đi xuống. Nhưng đồng thời, bạn sẽ phải nuốt được chiêu thức chống lại mình. Hầu hết có lẽ rất nhiều nhà giao dịch sẽ không thể nuốt được mức thoái lui đó.

Một mẹo chia sẻ với bạn là với tư cách là một nhà giao dịch chuyển tiếp, giả sử bạn bán 1 lô, bạn không muốn giữ 1 lô đó và xem đường cong vốn chủ sở hữu của bạn lên xuống cho đầy đủ 1 lô đó, bởi vì nó sẽ là một chuyến đi tàu lượn siêu tốc.

Bạn có thể tưởng tượng tại thời điểm này, có thể bạn đang tăng như  2 hoặc 3 R  trong giao dịch và một khi thị trường đảo chiều, bạn quay lại hòa vốn.

Đây là lý do tại sao khi thị trường di chuyển theo hướng có lợi cho bạn, tỷ lệ phần thưởng rủi ro 1-1, bạn sẽ thoát khỏi một phần ba hoặc một nửa vị thế của mình. Một nửa còn lại là thương mại “phi rủi ro” về mặt kỹ thuật. Bạn sẽ để nửa chặng đường còn lại càng lâu càng tốt bằng cách sử dụng phân tích khung thời gian cao hơn.

Ví dụ: giả sử bạn đã bán khống vào thời điểm này và bạn có một giao dịch rủi ro-một phần thưởng:

Bạn còn lại nửa chặng đường. Và nửa còn lại này, bạn có thể theo dõi nó hoặc quản lý nó trên một khung thời gian cao hơn. Ví dụ: trên khung thời gian cao hơn, giá đang tiến tới mức dao động thấp ở đây, nơi bạn có thể chốt lời trên nửa cuối cùng còn lại:

Bạn có thể thấy giao dịch chuyển đổi hoạt động như thế nào không? Bạn sắp xếp các mục nhập của mình vào khung thời gian thấp hơn và nếu điều kiện cho phép, thị trường chuyển động có lợi cho bạn, bạn có thể sử dụng khung thời gian cao hơn để thu lợi nhuận.

Điều này mang lại cho bạn phần thưởng rủi ro rất thuận lợi trong giao dịch của bạn. Và đó là tất cả những gì giao dịch chuyển tiếp. Về cơ bản, nó định thời gian cho các mục nhập của bạn trên khung thời gian thấp hơn và quản lý các giao dịch của bạn trên khung thời gian cao hơn.

Ưu điểm:

Bạn có thể đạt được phần thưởng rủi ro điên rồ trong giao dịch của mình, có thể từ 1 đến 10 hoặc hơn. Và lý do là mức dừng lỗ của bạn bị chặt chẽ bởi vì bạn đang định thời điểm vào của mình trên khung thời gian thấp hơn.

Nhược điểm:

Nhược điểm là hầu hết các giao dịch sẽ không có giá trị. Bạn đánh một đối một, chốt lời trên một nửa vị thế nhưng nửa còn lại sẽ dừng lại ở mức hòa vốn hoặc thua lỗ.

Hầu hết các giao dịch đều giống như giao dịch cào, với số tiền thắng nhỏ và số tiền thua lỗ nhỏ không bằng nhau. Nhưng có một số giao dịch thực sự sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn cho lợi nhuận của bạn.

Và một điều nữa là nó chủ yếu dành cho các nhà giao dịch có kinh nghiệm vì bạn có thể thấy rằng bạn đang sử dụng phân tích nhiều khung thời gian.

Ví dụ: điều này là kết hợp giao dịch trong ngày và giao dịch swing với nhau để mang lại cho bạn giao dịch chuyển đổi này.

Chiến lược giao dịch phù hợp với bạn là gì

Câu hỏi đầu tiên để tự hỏi bản thân là:

1. Bạn muốn phát triển sự giàu có của mình hay bạn muốn kiếm thu nhập từ kinh doanh?

Có một sự khác biệt. Khi tôi nói về việc tăng trưởng tài sản của bạn từ thị trường, điều đó có nghĩa là kiếm 10%, 15% hoặc X% một năm.

Nhưng khi bạn đang nói về việc kiếm thu nhập từ giao dịch, điều đó có nghĩa là bạn đang muốn kiếm 3% đến 4% một tháng hoặc có thể 5% đến 6% mỗi quý, bạn đang tìm kiếm sự nhất quán.

Nếu bạn muốn phát triển sự giàu có của mình trên thị trường, bạn có thể áp dụng phương pháp giao dịch xoay vòng hoặc giao dịch theo vị thế.

Nhưng nếu bạn muốn tạo thu nhập thì đó là nơi bạn cần xem xét giao dịch trong ngày hoặc giao dịch chuyển tiếp.

2. Bạn có thể dành bao nhiêu thời gian để giao dịch?

Nếu bạn vừa mới tốt nghiệp và bạn sẽ làm công việc này toàn thời gian, thì giao dịch trong ngày rõ ràng là dành cho bạn. Nhưng nếu bạn đang có một công việc toàn thời gian, bạn không muốn làm việc này toàn thời gian, thì bạn phải xem xét giao dịch swing hoặc giao dịch vị thế.

Nếu bạn muốn có ít thời gian nhất, hãy giao dịch vị trí.

Nếu bạn muốn có nhiều hành động hơn trên thị trường nhưng đồng thời, bạn không muốn dán mắt vào màn hình, thì hãy giao dịch theo kiểu xoay vòng. Nếu bạn muốn làm việc đó toàn thời gian, thì giao dịch trong ngày là dành cho bạn.

3. Chiến lược có phù hợp với bạn không?

Ví dụ, trong giao dịch vị thế, thật tuyệt khi đi theo các xu hướng lớn. Nhưng có lẽ bạn không phù hợp với các xu hướng đi xe vì bạn không thấy thoải mái khi nhìn người chiến thắng của mình trở thành kẻ thua cuộc, bạn cảm thấy rất đau đớn khi người chiến thắng trở thành kẻ thua cuộc.

Và nếu bạn cảm thấy đau đớn nhiều, thì bạn có thể cân nhắc giao dịch theo kiểu swing, nơi bạn chỉ muốn nắm bắt một cú swing trên thị trường.

Hãy tự hỏi bản thân, liệu chiến lược có phù hợp với bạn không? Bạn có sử dụng nhiều vốn tinh thần? Bạn có cảm thấy rất đau đớn về tâm lý khi thực hiện một chiến lược không?

Nếu nó không thực sự làm tổn thương bạn, nếu không thực sự đau đớn, thì chiến lược đó có lẽ là dành cho bạn. Nhưng nếu bạn cảm thấy đau đớn, chiến lược đó rõ ràng không dành cho bạn. Đơn giản.

Như một bản tóm tắt nhanh…

Tóm tắt

  • Giao dịch trong ngày – nắm bắt sự biến động trong ngày
  • Giao dịch Swing – nắm bắt xu hướng trên thị trường
  • Giao dịch vị thế – xu hướng đi trên thị trường
  • Giao dịch chuyển tiếp – sự kết hợp của nhiều phong cách giao dịch

Cộng đồng Tài Chính Express: Cập nhật diễn biến thị trường, tín hiệu giao dịch dành cho nhà giao dịch miễn phí

Telegram ( tín hiệu và phân tích thị trường ): https://t.me/taichinhexpress_official

Khóa Học: https://courses.taichinhexpress.com/

Youtube: https://www.youtube.com/@taichinhexpress_official

Fanpage: https://www.facebook.com/taichinhexpressofficial/

Author David Nguyen

Giới Thiệu Về Tác Giả

Giám đốc đào tạo/Chuyên gia phân tích của Libertex International, một tập đoàn tài chính đã có 23 năm vận hành trong lĩnh vực Forex/Hàng hóa/Chỉ số/Chứng khoán
✅ 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Với thành tích nổi bật trong Forex và chỉ số chứng khoán (đặc biệt là chỉ số công nghiệp Mỹ: Dow Jones Industrial Average Index)
✅ Đã đào tạo cho hơn 100 học viên kiếm được lợi nhuận từ thị trường ForexLeave a Comment

You cannot copy content of this page