6 bài học giao dịch mạnh mẽ hiệu quả hơn trong cuộc sống thực

Cộng đồng Tài Chính Express: Cập nhật diễn biến thị trường, tín hiệu giao dịch dành cho nhà giao dịch miễn phí

Telegram ( tín hiệu và phân tích thị trường ): https://t.me/taichinhexpress_official

Khóa Học: https://courses.taichinhexpress.com/

Youtube: https://www.youtube.com/@taichinhexpress_official

Fanpage: https://www.facebook.com/taichinhexpressofficial/

Trong tập hôm nay, bạn sẽ khám phá 6 bài học giao dịch mạnh mẽ áp dụng trong cuộc sống thực.

Vì vậy, hãy nghe nó ngay bây giờ…

Trong tập hôm nay, tôi muốn chia sẻ với các bạn 6 bài học giao dịch mạnh mẽ có thể áp dụng trong cuộc sống thực tế.

Đây là vấn đề, giao dịch dạy cho chúng ta nhiều bài học, những người sống trên đường phố sẽ không bao giờ học được vì họ không tham gia vào giao dịch.

Tôi thấy rằng một số bài học trong số này thực sự mạnh mẽ mà ngay cả khi bạn không giao dịch trên thị trường, chúng vẫn có thể được áp dụng vào thế giới thực, nơi bạn sẽ thấy cuộc sống hàng ngày của mình được cải thiện.

Bắt đầu nào.

1. Bạn muốn làm những việc có thể mở rộng

Ý tôi là gì? Ví dụ, giao dịch là một công việc kinh doanh có khả năng mở rộng. Ví dụ: giả sử bạn kiếm được trung bình 20% một năm. Sau đó, với tài khoản 1.000 đô la, tức là khoảng 200 đô la một năm.

Đó không phải là nhiều nhưng nếu bạn mở rộng tài khoản của mình, giả sử 100.000 đô la, tức là khoảng 20.000 đô la một năm. Nếu bạn mở rộng quy mô hơn nữa đến một tài khoản triệu đô la, thì đó là khoảng 200.000 đô la một năm.

Bạn có thể thấy rằng bạn vẫn đang làm như nhau 20% một năm, nhưng do quy mô tài khoản của bạn, vì bạn đang mở rộng quy mô, bạn đang kiếm được nhiều tiền hơn.

Và nếu bạn nghĩ về điều này, ngoài tác động tâm lý của việc giao dịch nhiều tiền hơn, số lượng nỗ lực và khối lượng công việc bạn bỏ ra để giao dịch tài khoản đó để kiếm 20% một năm phần lớn giống như giao dịch tài khoản 1.000 đô la đó. .

Bạn không cần phải bỏ thêm công việc, thời gian hoặc năng lượng vì nó có thể mở rộng được khá nhiều. Đây là điều tôi muốn nói khi làm những việc có thể mở rộng.

Ví dụ, tôi sản xuất video trên YouTube, nó là thứ có thể mở rộng. Bất cứ khi nào tôi xuất bản một video, nếu nó lan truyền, tôi sẽ nhận được một triệu lượt xem. Video đó tiếp tục mang lại doanh thu cho tôi thông qua các quảng cáo mà YouTube đặt trên video của tôi.

Đó là thứ có thể mở rộng vì tôi không phải làm thêm công việc. Video đó “làm việc chăm chỉ” cho tôi ở hậu trường. Đó là thứ có thể mở rộng.

Hoặc làm thế nào về việc viết sách? Nếu bạn viết sách và bạn viết nó một lần, bạn có thể tiếp tục bán các bản sao không giới hạn, dù là sách vật lý hoặc kỹ thuật số. Bạn sẽ nhận được phần thưởng trong nhiều năm tới.

Vì vậy, trong giao dịch và cuộc sống, hãy làm những việc có khả năng mở rộng, vì đó là cách bạn được trả nhiều lần sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc đời bạn.

2. Tìm rủi ro thuận lợi để thưởng cho cơ hội giao dịch

Đây là điều mà bạn nghe thấy mọi lúc trong giao dịch, bạn muốn tìm cơ hội giao dịch rủi ro thấp, phần thưởng cao. Nhưng khi bước ra thế giới thực, làm thế nào để bạn tìm thấy những cơ hội như vậy?

Hãy tưởng tượng rằng bạn đã rút lui và bạn bị mất việc làm. Và đó là một sự thật mà bạn không thể thay đổi. Lúc này, nếu bạn nghĩ đến điều này, rủi ro của bạn đã nằm ngoài đó, rủi ro bạn có thể mất gì nhiều hơn thế là hầu như chỉ là sơ suất.

Bởi vì bạn đã mất việc, bạn không thể mất thêm gì nữa. Ý tôi là, trừ khi bạn đến sòng bạc, bạn sẽ mắc nợ, v.v. Nhưng hãy nói rằng bạn không đi theo con đường đó. Hãy nói rằng bạn là một người logic.

Bạn đã mất việc, thì tại thời điểm này, bạn đã mất khá nhiều thứ mà bạn có thể có. Không phải là tối đa nhưng gần như ở đó. Vì vậy, giả sử trong 6 đến 12 tháng tới, bạn không tìm được công việc nào khác.

Giả sử bạn vẫn có thể tồn tại mà không cần làm việc trong 6 đến 12 tháng tới vì bạn có rất nhiều tiền tiết kiệm.

Tại thời điểm này, điều gì sẽ xảy ra nếu thay vì tìm kiếm một công việc khác, bạn quyết định đầu tư vào bản thân hoặc có thể khởi nghiệp để làm một điều gì đó mà bạn đam mê, nhưng không có cơ hội để làm?

Nhưng vì bây giờ bạn đã rút lui, hãy đoán xem? Rủi ro của bạn đã có giới hạn, bạn đã mất công việc đó rồi thì không còn rủi ro cho bạn nữa. Nhưng đồng thời, nếu bạn tham gia vào một lĩnh vực nào đó là một liên doanh mới hoặc một công việc kinh doanh mới, thì lợi nhuận của bạn là khá cao.

Bầu trời là giới hạn. Đây là ý của tôi khi tìm kiếm cơ hội giao dịch rủi ro thấp và phần thưởng cao. Đây là một cách để xem xét nó.

Có lẽ nó không phải là ví dụ tốt nhất. Nhưng tôi hy vọng bạn có thể thấy tôi đến từ đâu, và bạn nên làm điều gì đó để hạn chế rủi ro của mình, nhưng đồng thời, lợi thế của bạn gần như không giới hạn.

3. Dù bạn có chắc chắn đến đâu, mọi thứ vẫn có thể diễn ra sai

Ví dụ, trong giao dịch, bạn có thể thực hiện tất cả các phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản hoặc phân tích tâm lý trên thế giới và tất cả các vì sao, mặt trăng, tiểu hành tinh có thể sắp xếp, mọi thứ đều kết hợp với nhau. Nhưng hãy đoán xem? Giao dịch đó vẫn có thể là người thua cuộc.

Và điều này rất quan trọng vì cũng giống như trong giao dịch và cuộc sống, tất cả các vì sao có thể sắp xếp điều này có vẻ như là cơ hội của cuộc đời bạn nhưng không có nghĩa là nó chắc chắn sẽ thành công. Có, tỷ lệ cược là đằng sau nó nhưng nó không có nghĩa là nó chắc chắn sẽ thành công.

Tôi đã làm việc với một công ty giao dịch hỗ trợ, nhưng trước đó, có một câu chuyện mà tôi chưa thực sự chia sẻ. Hãy để tôi chỉ chia sẻ với bạn một cách ngắn gọn những gì đã xảy ra.

Hồi đó, tôi muốn kiếm một công việc trong lĩnh vực giao dịch chống đỡ. Vào thời điểm đó, tôi đã được công ty A, một công ty kinh doanh hỗ trợ thuê. Và tôi nhận ra rằng công ty đó không thực sự dành cho tôi bởi vì họ thiên về giao dịch theo thuật toán, viết các chương trình để giao dịch thị trường và điều đó không thực sự dành cho tôi.

Tôi muốn thoát ra khỏi nó trước khi chìm sâu hơn nữa. Sau đó, công ty B đang tuyển dụng các nhà giao dịch mà tôi đã đi phỏng vấn, tôi đã vượt qua và họ đang tìm cách thuê tôi. Sau đó tôi rất tự tin rời Công ty A và gia nhập Công ty B, vấn đề là gì?

Nhưng bạn thử đoán xem, các ông chủ giữa Công ty A và B họ biết nhau và ông chủ ở Công ty A cảm thấy rằng ông chủ trong Công ty B đang săn trộm thương nhân của mình và các công ty này đều làm việc ở một địa điểm giống nhau.

Họ gọi nó là một trò chơi giao dịch để tất cả đều làm việc ở cùng một nơi. Và sẽ thật kỳ lạ nếu bạn thấy sếp của một công ty khác săn trộm thương nhân của bạn. Nó sẽ không cảm thấy tốt đẹp.

Vì vậy, công ty B quyết định không thuê tôi nữa. Họ muốn làm hòa với Hãng A và đảm bảo rằng mọi việc sắp xếp diễn ra suôn sẻ trước khi thuê tôi. Tôi đã đợi vài ngày, vài ngày rồi vài tuần, vài tuần rồi vài tháng và cuối cùng, tôi không được thuê. Và điều đó thật tệ.

Điều đó làm tôi thực sự khó khăn bởi vì tôi thực sự muốn công việc tồi tệ. Tôi thấy rằng công ty B là công ty đối với tôi, tôi thực sự cộng hưởng với văn hóa của nó, cách họ giao dịch thị trường nhưng tôi không được thuê. Tôi chắc chắn rằng tôi sẽ được thuê, nhưng cuối cùng thì tôi đã không được thuê.

Đó là điều tôi muốn chia sẻ với bạn, rằng tất cả các vì sao đều có thể sắp xếp, nhưng dù bạn có nghĩ chắc chắn mọi thứ có thể diễn ra như thế nào đi chăng nữa thì đôi khi mọi thứ vẫn không diễn ra theo cách bạn muốn. Đó là bài học thứ ba – cho dù bạn chắc chắn đến đâu, mọi thứ vẫn có thể diễn ra sai lầm.

Kế tiếp…

4. Một kết quả tốt không có nghĩa đó là sự lựa chọn đúng đắn

Cũng giống như trong giao dịch, bạn có thể tính trung bình vào khoản lỗ của mình, mở rộng mức cắt lỗ và thị trường có thể quay trở lại có lợi cho bạn và có thể mang lại cho bạn lợi nhuận. Nhưng một kết quả tốt không có nghĩa đó là sự lựa chọn.

Ví dụ, uống rượu lái xe. Giả sử bạn đã uống rượu, bạn lái xe trở về nhà sau một buổi câu lạc bộ. Chỉ vì bạn không gặp tai nạn, chỉ vì bạn không bị cảnh sát bắt, kết cục tốt, không có nghĩa đó là lựa chọn đúng đắn.

Nếu bạn tiếp tục thực hiện cùng một loạt các hành động theo thời gian, thì vấn đề là thời gian trước khi bạn gặp tai nạn, hoặc bạn bị cảnh sát bắt và mất bằng lái. Đó là những gì tôi đang cố gắng nói. Một kết quả tốt không có nghĩa đó là sự lựa chọn đúng đắn.

Trong cuộc sống, khi bạn đưa ra quyết định, bạn có thể sẽ nhận được một kết quả thuận lợi, nhưng hãy cho phép bạn lùi lại một bước và tự hỏi bản thân, đó có phải là một quyết định đúng đắn? Bởi vì kết quả là độc lập với quyết định.

Một kết quả tốt có thể là do những quyết định tồi tệ, vì vậy hãy suy nghĩ về điều đó.

5. Một kết cục tồi không có nghĩa đó là lựa chọn sai lầm

Quay lại những ngày giao dịch chống đỡ của tôi. Rõ ràng, đã có lúc, tôi có thể nghĩ, anh bạn, lẽ ra tôi không nên rời Công ty A vì tôi không có việc làm. Sẽ không có công ty thương mại nào thuê tôi và đó là một kết quả tồi tệ. Nhưng đó có phải là một sự lựa chọn tồi? Đó có phải là một quyết định tồi?

Vâng, tôi đã kiên trì, tôi đã chọn tin rằng những gì tôi đã làm là điều đúng đắn nên làm, bởi vì khi đó tôi khá trong sạch và tôi không biết chính trị là gì, tôi không biết thế giới thực như thế nào đã làm việc.

Và nếu điều đó xảy ra với tôi một lần nữa, tôi có thể sẽ đưa ra quyết định tương tự. Vâng, kết quả không có lợi cho tôi, nhưng đó có phải là một quyết định tồi? Đối với tôi, tôi đã kiên trì, tôi coi đó như một bài học và tôi tiếp tục tìm một công việc kinh doanh hỗ trợ và cuối cùng, tôi được công ty C. thuê.

Sau đó, chính trị của việc săn trộm thương nhân diễn ra như thế nào? Cũng đoán những gì? Bởi vì các ông chủ của Công ty C ghét ông chủ của Công ty A và anh ta không quan tâm liệu anh ta có đặt thương nhân của mình hay không.

Và vào thời điểm đó, anh ta không săn trộm vì tôi đã rời công ty mà họ vừa thuê tôi. Nếu nó làm phiền ông chủ của Hãng A, thì ông ấy không quan tâm. Cuối cùng tôi đã được tuyển dụng tại Công ty C và đó là cách mà hành trình giao dịch hỗ trợ của tôi bắt đầu.

Một lần nữa, chỉ vì kết quả tồi tệ không có nghĩa đó là quyết định sai lầm. Bạn sẽ có thời gian để giải quyết mọi việc cho mình. Bạn luôn có thể làm cho mọi thứ suôn sẻ cho bạn. Đừng bỏ cuộc.

Và cuối cùng…

6. Không bao giờ đi tất cả

Dù bạn có chắc chắn về cơ hội đến đâu, cũng đừng bao giờ tham gia hết. Điều này có nghĩa là bạn không đặt 100% tài sản của mình vào một thứ gì đó, bất cứ việc mạo hiểm nào mà bạn có thể có. Bởi vì, như tôi đã đề cập trước đó, cho dù bạn có chắc chắn đến đâu, mọi thứ vẫn có thể diễn ra sai lầm.

Hãy tưởng tượng nếu bạn dốc toàn bộ tài sản của mình, tất cả tiền bạc, tất cả tiền mặt của bạn vào liên doanh kinh doanh này và bạn mất tất cả, bởi vì 1% thời gian, mọi thứ không diễn ra như ý. Đoán xem? Bạn sẽ không.

Khi bạn mất tất cả chip của mình, bạn không thể chơi trò chơi thêm nữa. Khi bạn làm nổ tài khoản giao dịch của mình, hãy đoán xem? Trò chơi kết thúc. Khi bạn đi đến một sòng bạc và bạn mất tất cả các chip của mình, trò chơi sẽ kết thúc.

Khi bạn mất hết số tiền trong cuộc sống, cuộc chơi chưa kết thúc, bạn vẫn có thể kiếm lại được, nhưng bạn có thể thấy rằng bạn sẽ tự quay trở lại nhiều năm. Vì vậy, đừng đi tất cả vào.

Bạn có thể muốn đặt ra một nguyên tắc chung là có thể không mạo hiểm hơn 5% hoặc 10% số tiền của bạn vào một ý tưởng cụ thể, hoặc liên doanh hoặc bất cứ điều gì.

Đừng bao giờ dốc hết sức vì bạn sẽ không bao giờ biết điều gì có thể xảy ra. Và nếu mọi thứ thực sự không diễn ra theo cách của bạn, bạn có thể thấy rằng bạn sắp đưa mình trở lại con số 0. Và đó là nhiều năm làm việc chăm chỉ. Cuộc sống của bạn thật lãng phí vì bạn đã đưa ra một quyết định sai lầm.

Đây là một bản tóm tắt nhanh…

Tóm tắt

  1. Làm những việc có thể mở rộng
  2. Tìm rủi ro thuận lợi để thưởng cơ hội
  3. Cho dù bạn có chắc chắn đến đâu, mọi thứ vẫn có thể xảy ra sai lầm
  4. Một kết quả tốt không có nghĩa đó là quyết định đúng đắn
  5. Một kết quả tồi tệ không có nghĩa đó là quyết định sai lầm
  6. Không bao giờ đi hết

Tôi hy vọng bạn có giá trị từ tập phim ngày hôm nay. Tôi chúc bạn may mắn và một cuộc sống tốt đẹp. Tôi sẽ nói chuyện với bạn sau.

Cộng đồng Tài Chính Express: Cập nhật diễn biến thị trường, tín hiệu giao dịch dành cho nhà giao dịch miễn phí

Telegram ( tín hiệu và phân tích thị trường ): https://t.me/taichinhexpress_official

Khóa Học: https://courses.taichinhexpress.com/

Youtube: https://www.youtube.com/@taichinhexpress_official

Fanpage: https://www.facebook.com/taichinhexpressofficial/

Author David Nguyen

Giới Thiệu Về Tác Giả

Giám đốc đào tạo/Chuyên gia phân tích của Libertex International, một tập đoàn tài chính đã có 23 năm vận hành trong lĩnh vực Forex/Hàng hóa/Chỉ số/Chứng khoán
✅ 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Với thành tích nổi bật trong Forex và chỉ số chứng khoán (đặc biệt là chỉ số công nghiệp Mỹ: Dow Jones Industrial Average Index)
✅ Đã đào tạo cho hơn 100 học viên kiếm được lợi nhuận từ thị trường ForexLeave a Comment

You cannot copy content of this page