Triangle và rectangle

Tam giác tăng dần (mô hình tiếp tục) Tam giác

tăng dần và giảm dần cũng được gọi là tam giác “góc phải”. Nói chung, một mô hình tam giác được coi là một mô hình tiếp tục hoặc hợp nhất. Tuy nhiên, đôi khi, sự hình thành đánh dấu một sự đảo ngược của một xu hướng. Tam giác đối xứng thường được coi là trung tính, tam giác tăng dần là tăng, và tam giác giảm dần là giảm. Từ góc độ thời gian, hình tam giác thường được coi là mô hình trung gian. Thông thường, phải mất hơn một tháng để tạo thành một hình tam giác. Hiếm khi một tam giác sẽ kéo dài hơn ba tháng. Nếu một mô hình tam giác mất hơn ba tháng để hoàn thành, sự hình thành sẽ có ý nghĩa xu hướng chính.

Một tam giác tăng dần trông như thế nào?

Đường xu hướng hội tụ của hỗ trợ và kháng cự cung cấp cho cả ba mẫu hình dạng đặc biệt của chúng. Người mua và người bán thấy mình trong một khoảng thời gian mà họ không chắc chắn thị trường đang đi về đâu. Sự không chắc chắn của họ được đánh dấu bằng hành động mua và bán sớm hơn của họ, làm cho mô hình trông giống như một cuộn dây ngày càng chặt chẽ di chuyển trên biểu đồ. Vì phạm vi giữa các đỉnh và đáy đánh dấu sự tiến triển của thu hẹp giá, các đường xu hướng gặp nhau ở “đỉnh”, nằm ở bên phải của biểu đồ. “Cơ sở” của tam giác là đường thẳng đứng ở bên trái của biểu đồ đo chiều cao dọc của mẫu. Một tam giác tăng dần – tam giác “đỉnh phẳng” – cũng cho thấy hai đường xu hướng hội tụ. Tuy nhiên, trong trường hợp này, đường xu hướng thấp hơn đang tăng và đường xu hướng trên nằm ngang. Mô hình này xảy ra bởi vì mức thấp đang di chuyển ngày càng cao hơn nhưng mức cao đang duy trì mức giá không đổi.

Các chi tiết mà tôi nên chú ý trong một mô hình tam giác tăng dần là gì? 

1. Sự xuất hiện của một đột phá – Các nhà phân tích kỹ thuật chú ý đến việc tam giác mất bao lâu để phát triển đến đỉnh của nó. Quy tắc chung, như được giải thích bởi Murphy, là sự bứt phá về giá rõ ràng thâm nhập vào một trong những đường xu hướng – ở đâu đó giữa ba phần tư và hai phần ba chiều rộng của hình thành. Nói cách khác, sự phá vỡ sẽ xảy ra tốt trước khi mô hình đạt đến đỉnh của tam giác. Để thực hiện phép đo, hãy bắt đầu bằng cách vẽ hai đường xu hướng hội tụ. Đo chiều dài của tam giác từ đáy của nó đến đỉnh. Tiếp theo, vẽ khoảng cách dọc theo chiều rộng của mẫu nơi xảy ra đột phá. Nếu giá vẫn nằm trong đường xu hướng vượt quá ba phần tư của tam giác, các nhà phân tích kỹ thuật sẽ thận trọng tiếp cận tam giác. 

2. Hành động giá – Với hình dạng “đỉnh phẳng”, hình tam giác tăng dần cho thấy người mua hung hăng hơn người bán. Các hình tam giác tăng dần vì nguồn cung cổ phiếu có sẵn ở một mức giá cố định. Khi nguồn cung cạn kiệt, cổ phiếu nhanh chóng thoát ra khỏi đường xu hướng phẳng và tăng cao hơn. 

3. Đo lường tam giác – Để dự kiến ​​mục tiêu giá ngắn hạn tối thiểu của một tam giác, một nhà đầu tư phải đợi cho đến khi giá vượt qua đường xu hướng. Khi giá vượt qua đường xu hướng, nhà đầu tư sẽ biết liệu mô hình đó là hợp nhất hay hình thành đảo chiều. Để tính mục tiêu giá tối thiểu, hãy tính “chiều cao” của đội hình ở phần rộng nhất của nó – “cơ sở” của tam giác. Chiều cao được xác định bằng cách chiếu một đường thẳng đứng từ điểm tiếp xúc đầu tiên với đường xu hướng ở bên trái của biểu đồ đến điểm tiếp xúc tiếp theo với đường xu hướng ngược lại. Nói cách khác, đo từ điểm cao nhất trên một đường xu hướng đến điểm thấp nhất thấp nhất trên đường xu hướng ngược lại. Cả hai điểm này sẽ nằm ở phía bên trái của đội hình. Tiếp theo, xác định vị trí “đỉnh” của tam giác (điểm hội tụ các đường xu hướng). Lấy kết quả đo chiều cao của tam giác và thêm nó vào giá được đánh dấu bằng đỉnh của tam giác nếu xảy ra đột phá ngược, hoặc trừ nó khỏi giá đỉnh nếu tam giác gặp sự cố phá vỡ. 

4. Thời lượng của tam giác – Như đã đề cập trước đó, tam giác là một mô hình tương đối ngắn hạn. Có thể mất đến một tháng để hình thành và nó thường hình thành trong vòng chưa đầy ba tháng. 

5. Ý nghĩa dự báo – Tam giác tăng dần được coi là tăng. Thông thường, sự đột phá đó phải đi kèm với sự gia tăng đáng kể về khối lượng. 

6. Hình dạng của tam giác tăng dần – Giá sẽ tăng để chạm đường xu hướng trên ít nhất hai lần (hai mức cao), sau đó giảm dần. Giá sẽ giảm xuống đường xu hướng thấp hơn ít nhất hai lần (hai mức thấp), sau đó tăng. Đường xu hướng trên cùng ngang không cần phải nằm ngang hoàn toàn nhưng nó thường là và, trong mọi trường hợp, nó phải gần với chiều ngang. 

7. Âm lượng – Murphy khuyên rằng trong tam giác tăng dần, âm lượng có xu hướng cao hơn một chút khi bật lên và nhẹ hơn trên các chấm. 

8. Đột phá sớm hoặc sai – Vì mô hình có thể là mô hình đảo chiều hoặc tiếp diễn, các nhà đầu tư đặc biệt dễ bị di chuyển sai hoặc, ít nhất, bị nhầm lẫn bởi chúng. Ngoài ra, do khối lượng trở nên quá mỏng khi sự hình thành tam giác tiến đến đỉnh, nên cần rất ít hoạt động để mang lại sự chuyển động thất thường và sai lầm về giá, đưa giá ra ngoài đường xu hướng. Để tránh mất một vị trí không đáng có trong một cổ phiếu, một số nhà đầu tư khuyên nên đợi một vài ngày để xác định xem đột phá có hợp lệ hay không. Thông thường, một động thái sai sẽ tự sửa trong vòng một tuần hoặc lâu hơn. Mô hình ngay lập tức sẽ bị nghi ngờ mà không có đột phá âm lượng cao đi kèm. Nếu không có khối lượng tăng xung quanh đột phá, các nhà đầu tư nên cảnh giác. 

Tam giác tăng dần được tăng lên một mức cao mới, sau đó kéo về mức hỗ trợ trung gian, đợt tăng thứ hai để kiểm tra đỉnh đầu tiên sau đó là mức giảm thứ hai lên mức cao hơn mức hỗ trợ trung hạn và cuối cùng là tăng lên mức cao mới trên âm lượng mạnh. 

Mục tiêu kỹ thuật được lấy bằng cách đo chiều cao của tam giác và áp dụng chiều dài này cho mức đột phá mới. 

• Tam giác tăng dần là một trong những mẫu đáng tin cậy nhất trong tất cả các mẫu kỹ thuật vì cả cung và cầu đều được xác định dễ dàng. 

• Đặc điểm xác định của các tam giác tăng dần là mô hình các mức tăng tăng và một loạt các mức cao bằng nhau. Sự kết hợp các điểm này có thể được kết nối để tạo thành một tam giác góc vuông. Nếu một cổ phiếu vi phạm bất kỳ phần nào của tam giác trong quá trình hình thành thì mô hình đó sẽ bị coi là vô hiệu và các vị trí giao dịch nên bị hủy bỏ. 

• Hình tam giác là về sự thiếu quyết đoán và vì vậy khối lượng sẽ chậm đi đáng chú ý vì mô hình đang được xây dựng. Điều quan trọng nhất là khối lượng tăng đột biến khi chứng khoán tăng điểm thông qua phản ứng cao. Điều này nói với các nhà giao dịch kỹ thuật rằng nguồn cung đã được hấp thụ, bao trùm ngắn đang lan tràn và chặng tiếp theo của giai đoạn tăng giá sắp bắt đầu. 

• Các đột phá tăng giá thường dẫn đến các cuộc biểu tình nhỏ 2-3% sau đó là một thử nghiệm ngay lập tức về mức độ phá vỡ. Nếu cổ phiếu đóng cửa dưới mức này (bây giờ hỗ trợ) vì bất kỳ lý do nào, mô hình trở nên không hợp lệ. 

Mô hình này thường xảy ra sau khi một cổ phiếu đã có một bước tiến mạnh mẽ cao hơn do sự phát triển cơ bản tích cực. Các nhà đầu tư tin rằng giá cổ phiếu cao hơn nhiều là hợp lý do triển vọng cơ bản được cải thiện nhưng một phần lớn các nhà đầu tư đủ thông minh để mua cổ phiếu với giá thấp hơn nhiều không đồng ý. Các nhà đầu tư “tiền thông minh” này coi sự lạc quan cực độ ít hơn một cơ hội để thanh lý các vị trí. Sử dụng các số liệu cơ bản, họ đặt giá bán khối lượng lớn cổ phiếu của mình và chờ đợi. Trong thực tế, họ đang bắt đầu một quá trình phân phối dựa trên sự giải thích của họ về giá trị hợp lý. Bước đầu tiên trong quy trình phân phối xảy ra sau khi phát triển cơ bản đặc biệt tăng giá. Cổ phiếu tăng lên một mức cao mới và các nhà phân tích Phố Wall bắt đầu đập bàn với các khuyến nghị “mua” mới. 

Khối lượng tăng lên là một cơ hội hoàn hảo cho tiền thông minh để thanh lý các vị trí. Họ bắt đầu bán hàng và cuộc biểu tình bị dừng lại trong các bài hát của nó tạo ra một đầu nhỏ (top 1). Khi người mua nhận ra rằng có rất nhiều nguồn cung ở mức giá này bắt đầu chùn bước và trong ngắn hạn, cổ phiếu giao dịch trở lại mức hỗ trợ trung hạn trước đó. Bởi vì mức thấp này là phản ứng của đợt tăng trước đó lên mức cao mới, nên nó thường được gọi là mức phản ứng thấp. Theo nghĩa rất hạn chế này, các tam giác tăng dần rất giống như đỉnh đôi và ba – nhu cầu tăng đáp ứng nguồn cung cố định. Trên thực tế, bởi vì các tin tức cơ bản rất mạnh, các nhà phân tích Phố Wall đã loại bỏ điểm yếu này khi chốt lãi đơn giản và một cuộc biểu tình mới sẽ sớm bắt đầu. 

Với khối lượng mạnh, cổ phiếu tăng vọt lên mức cao gần đây, nơi nó một lần nữa bị từ chối bởi những người bán tích cực (top # 2). Chính tại thời điểm này, các nhà đầu cơ nhận ra một xu hướng và họ bắt đầu thêm các vị trí ngắn mới ngay bên dưới mức cao gần đây. Áp lực bán thêm này sẽ đẩy cổ phiếu xuống thấp hơn đáng kể nhưng sự nhiệt tình tăng giá đang lan tràn. Cổ phiếu không di chuyển thấp hơn nhưng lực kéo lại bị khuất phục, trên thực tế, cổ phiếu không đạt được mức phản ứng thấp được thiết lập sau khi di chuyển đầu tiên lên mức cao mới. 

Vài ngày sau, một sự phát triển tích cực khác xảy ra và cổ phiếu bắt đầu di chuyển lên mức cao gần đây với khối lượng rất mạnh. Các nhà đầu cơ đẩy mạnh và thêm vào các vị trí ngắn của họ nhưng nguồn cung cổ phiếu từ các nhà đầu tư tiền thông minh đang bị bão hòa. Rõ ràng là người mua sẽ chiến thắng trong trận chiến này vì người bán sắp hết hàng để bán. Khi cổ phiếu xuyên qua những gì đã kháng cự mạnh, một động lực kỳ lạ xảy ra, những nhà giao dịch đã bán chứng khoán ngắn ở mức cao gần đây được thúc đẩy để bù đắp các vị thế ngắn để cắt lỗ – do đó tạo ra nhu cầu đối với cổ phiếu tăng tại thời điểm cung đã bị hạn chế nghiêm trọng. Trong bối cảnh đó, sự nhiệt tình tăng liên tục dẫn đến một sự bứt phá giá ngoạn mục trên khối lượng mạnh. Rất nhanh sau khi đột phá, một số nhà phân tích cơ bản đưa ra những bình luận tích cực, làm trầm trọng thêm sự mất cân bằng giữa cung và cầu. Vài tuần sau, cổ phiếu tăng lên một mức cao mới đáng kể. Trong trường hợp hiếm hoi này, các nhà đầu tư tiền thông minh bị kìm hãm bởi sự nhiệt thành liên tục và mức độ kháng cự trở thành hỗ trợ quan trọng. 

Tam giác giảm dần (Mô hình tiếp tục) Tam giác

tăng dần và giảm dần cũng được gọi là tam giác “góc phải”. Nói chung, một mô hình tam giác được coi là một mô hình tiếp tục hoặc hợp nhất. Tuy nhiên, đôi khi, sự hình thành đánh dấu một sự đảo ngược của một xu hướng. Tam giác giảm dần thường được coi là giảm. Từ góc độ thời gian, hình tam giác thường được coi là mô hình trung gian. Thông thường, phải mất hơn một tháng để tạo thành một hình tam giác. Hiếm khi một tam giác sẽ kéo dài hơn ba tháng. 

Một tam giác giảm dần trông như thế nào? 

Hội tụ các đường xu hướng hỗ trợ và kháng cự tạo cho mẫu này hình dạng đặc biệt của nó. Người mua và người bán thấy mình trong một khoảng thời gian mà họ không chắc chắn thị trường đang đi về đâu. Sự không chắc chắn của họ được đánh dấu bằng hành động mua và bán sớm hơn của họ, làm cho mô hình trông giống như một cuộn dây ngày càng chặt chẽ di chuyển trên biểu đồ. Một hình tam giác giảm dần, giống như hai hình tam giác còn lại, có hai đường xu hướng hội tụ. Trong hình tam giác “đáy phẳng” này, đường xu hướng phía dưới nằm ngang và đường xu hướng trên cùng dốc xuống. Các mô hình minh họa mức thấp xảy ra ở một mức giá không đổi, với mức cao di chuyển liên tục thấp hơn.

Các chi tiết mà tôi nên chú ý trong một mô hình tam giác giảm dần là gì? 

1. Sự xuất hiện của một đột phá – Các nhà phân tích kỹ thuật chú ý đến việc tam giác mất bao lâu để phát triển đến đỉnh của nó. Nguyên tắc chung là giá phải thoát ra – và rõ ràng thâm nhập vào một trong các đường xu hướng – ở đâu đó giữa ba chân và hai phần ba chiều rộng ngang của đội hình. Nói cách khác, sự phá vỡ sẽ xảy ra tốt trước khi mô hình đạt đến đỉnh của tam giác. Để thực hiện phép đo, hãy bắt đầu bằng cách vẽ hai đường xu hướng hội tụ. Đo chiều dài của tam giác từ đáy của nó đến đỉnh. Tiếp theo, vẽ khoảng cách dọc theo chiều rộng của mẫu nơi xảy ra đột phá. Nếu giá vẫn nằm trong đường xu hướng vượt quá ba phần tư của tam giác, các nhà phân tích kỹ thuật sẽ thận trọng tiếp cận tam giác. Thông thường, nếu giá không vượt qua các đường xu hướng trước thời điểm đó, tam giác “bắt đầu mất hiệu lực” và giá sẽ đơn giản vượt ra khỏi đỉnh mà không tăng đột biến theo cả hai hướng. 

2. Hành động giá – Với hình dạng “đáy phẳng”, hình tam giác giảm dần cho thấy người bán hung hăng hơn người mua. Mô hình thường xuất hiện khi người mua cảm thấy rằng cổ phiếu bị định giá quá cao và quyết định rằng giá trị hợp lý ở mức thấp hơn cụ thể. Những người mua này được chuẩn bị để mua cổ phiếu nếu nó đạt mức giá cụ thể đó. Sàn không giữ được vì nhu cầu – có thể người mua đã hết tiền hoặc lãi trong cổ phiếu. Một khi đột phá giảm giá xảy ra, giá cổ phiếu tiếp tục giảm. 

3. Đo lường tam giác – Để dự kiến ​​mục tiêu giá ngắn hạn tối thiểu của một tam giác, một nhà đầu tư phải đợi cho đến khi giá vượt qua đường xu hướng. Khi giá vượt qua đường xu hướng, nhà đầu tư sẽ biết liệu mô hình đó là hợp nhất hay hình thành đảo chiều. Để tính mục tiêu giá tối thiểu, hãy tính “chiều cao” của đội hình ở phần rộng nhất của nó – “cơ sở” của tam giác. Chiều cao được xác định bằng nhau bằng cách chiếu một đường thẳng đứng từ điểm tiếp xúc đầu tiên với đường xu hướng ở bên trái của biểu đồ đến điểm tiếp xúc tiếp theo với đường xu hướng ngược lại. Nói cách khác, đo từ điểm cao nhất trên một đường xu hướng đến điểm thấp nhất thấp nhất trên đường xu hướng ngược lại. Cả hai điểm này sẽ nằm ở phía bên trái của đội hình. Tiếp theo, xác định vị trí “đỉnh” của tam giác (điểm hội tụ các đường xu hướng). Lấy kết quả đo chiều cao của tam giác và thêm nó vào giá được đánh dấu bằng đỉnh của tam giác nếu xảy ra đột phá ngược và trừ nó khỏi giá đỉnh nếu tam giác gặp sự cố phá vỡ. 

4. Thời lượng của tam giác – Như đã đề cập trước đó, tam giác là một mô hình tương đối ngắn hạn. Có thể mất đến một tháng để hình thành và nó thường hình thành trong vòng chưa đầy ba tháng. 

5. Ý nghĩa dự báo – Tam giác giảm dần được coi là giảm. Tuy nhiên, Bulkowski cảnh báo rằng chỉ 

55% việc phát triển các tam giác giảm dần thực sự chứng tỏ là giảm giá. Tuy nhiên, nếu các nhà đầu tư chờ đợi một đột phá hợp lệ, thì tỷ lệ thành công tăng lên 96%. Số liệu thống kê được biên soạn bởi Bulkowski cho thấy các tam giác giảm dần ít có khả năng đạt được giá mục tiêu của chúng hơn so với tăng dần. Theo Edwards và Magee, xác nhận âm lượng quan trọng hơn đối với các tam giác tăng dần so với các tam giác giảm dần. 

6. Hình dạng của tam giác giảm dần – Giá sẽ tăng để chạm đường xu hướng trên ít nhất hai lần (hai mức cao), sau đó giảm dần. Giá sẽ giảm xuống đường xu hướng thấp hơn ít nhất hai lần (hai mức thấp), sau đó tăng. Đường xu hướng đáy ngang không cần phải nằm ngang hoàn toàn nhưng nó thường là và, trong mọi trường hợp, nó phải gần với chiều ngang. 

7. Âm lượng – Tam giác giảm dần, âm lượng có xu hướng cao hơn một chút ở mức thấp hơn và nhẹ hơn khi bật lên.11Phá 

8.vỡ sớm hoặc sai – Hình tam giác là một trong những mô hình dễ bị hiện tượng này nhất. Bởi vì mô hình có thể là mô hình đảo chiều hoặc tiếp tục, các nhà đầu tư đặc biệt dễ bị sai lệch hoặc ít nhất là bị nhầm lẫn bởi chúng. Ngoài ra, do khối lượng trở nên quá mỏng khi sự hình thành tam giác tiến đến đỉnh, nên cần rất ít hoạt động để mang lại sự chuyển động thất thường và sai lầm về giá, đưa giá ra ngoài đường xu hướng. 

Tam giác giảm dần là sự suy giảm xuống mức thấp mới về tin tức, sau đó là một đợt tăng trở lại mức kháng cự trung gian, lần giảm thứ hai để kiểm tra mức thấp gần đây sau đợt tăng thứ hai về phía trước nhưng không qua mức kháng cự trung gian và cuối cùng là giảm xuống mức thấp mới trên âm lượng mạnh. 

Mục tiêu kỹ thuật cho một tam giác giảm dần có được bằng cách đo chiều cao của tam giác và áp dụng chiều dài này cho mức đột phá mới. 

• Tam giác giảm dần là một trong những mẫu đáng tin cậy nhất trong tất cả các mẫu kỹ thuật vì cả cung và cầu đều được xác định dễ dàng. 

• Đặc điểm xác định của các tam giác góc giảm dần là mô hình các mức cao giảm dần và một loạt các mức thấp bằng nhau. Sự kết hợp các điểm này có thể được kết nối để tạo thành một tam giác góc vuông. Nếu một cổ phiếu vi phạm bất kỳ phần nào của tam giác trong quá trình hình thành thì mô hình đó sẽ bị coi là vô hiệu và các vị trí giao dịch nên bị hủy bỏ. 

• Hình tam giác là về sự thiếu quyết đoán và vì vậy khối lượng sẽ chậm đi đáng chú ý vì mô hình đang được xây dựng. Điều quan trọng nhất là khối lượng tăng đột biến khi cổ phiếu giảm qua mức phản ứng thấp. Điều này nói với các nhà giao dịch kỹ thuật rằng nhu cầu đã được hấp thụ và chặng tiếp theo của giai đoạn gấu sắp bắt đầu. 

• Các đột phá nhược điểm thường dẫn đến sự sụt giảm nhỏ 2-3% sau đó là một thử nghiệm tức thời về mức độ phá vỡ. Nếu cổ phiếu đóng cửa trên mức này (hiện tại là kháng cự) vì bất kỳ lý do nào, mô hình trở thànhkhông hợp lệ

Tam giác giảm dần là hình ảnh phản chiếu của Tam giác tăng dần. Giống như tam giác tăng dần, mô hình bao gồm một hình tam giác góc vuông theo sau một khoảng thời gian dài. Trong trường hợp tam giác giảm dần, mô hình sẽ hình thành sau một khoảng thời gian mà cổ phiếu được đề cập đã giảm giá. Sự sụp đổ từ ân sủng này có thể là kết quả của một cảnh báo thu nhập, sự chậm trễ của sản phẩm, vụ kiện hoặc hướng dẫn tiêu cực từ ban quản lý nhưng khá chắc chắn rằng gốc rễ của sự yếu kém về giá là nguyên tắc cơ bản kém hơn. 

Trong nhiều tuần, xu hướng chứng khoán thấp hơn mà không có đáy trong tầm nhìn. Các nhà phân tích Phố Wall trở nên cực kỳ suy giảm và cổ phiếu có vẻ như là một nguyên nhân bị mất nhưng khi một mức thấp mới được tạo ra, người mua đột nhiên xuất hiện. Trong hầu hết các trường hợp, việc mua ban đầu này sẽ đến từ các nhà đầu tư dài hạn nghiêm túc (tiền thông minh) mà cảm thấy cổ phiếu có giá hợp lý. Những nhà đầu tư này có bàn tay mạnh mẽ và tất cả mọi thứ đều bình đẳng, họ sẽ nắm giữ cổ phiếu nhưng họ không sẵn sàng trả giá vượt quá những gì họ cảm thấy là giá trị hợp lý. Nói tóm lại, họ xem vị trí này là một công việc đang tiến triển, vì triển vọng cơ bản trong ngắn hạn là kém, họ thấy không cần phải “theo đuổi” cổ phiếu cao hơn. 

Vòng mua ban đầu này của các nhà đầu tư dài hạn tạo ra một đáy ngắn hạn (đáy số 1). Khi ngày trôi qua, một số nhà giao dịch chuyên nghiệp bắt đầu nhận ra rằng có những chào giá mạnh mẽ cho cổ phiếu ở vị trí số 1 và việc bán kỹ thuật và cảm xúc đã khiến cho cổ phiếu sụt giảm. Dần dần cổ phiếu bắt đầu tăng cao hơn. Mặc dù sự tiến bộ này có thể được hỗ trợ bởi các bình luận tích cực của các nhà phân tích Phố Wall hoặc các luồng tin tức có lợi hơn, khối lượng vẫn đặc biệt nhẹ. Các cổ phiếu tiếp tục tăng cao hơn cho đến khi có một sự phát triển cơ bản tiêu cực.

Tại thời điểm đó người bán trở lại và một phản ứng cao được thiết lập. Như chúng ta sẽ thấy, điểm này rất quan trọng trong việc phân loại mẫu này. Các tin tức cơ bản tiêu cực tiếp tục và tâm lý kém cho cổ phiếu dẫn đến việc bán mạnh hơn và một lần nữa cổ phiếu lại rơi xuống mức 1 dưới cùng. Với tâm lý tiêu cực, sự suy giảm qua mức đó có vẻ được đảm bảo nhưng những người mua dài hạn làm mới nỗ lực của họ, khối lượng tăng và cổ phiếu giữ mức thấp gần đây nhất, thiết lập đáy # 2. Với hai đáy vững chắc (hỗ trợ) hiện đã có một nhóm người mua mới tham gia vào bức tranh. 

Cảm thấy rằng việc mua là các nhà đầu cơ cố thủ bắt đầu mua các vị trí mới với dự đoán về một bước tiến lớn hơn – vấn đề duy nhất là người mua dài hạn không sẵn sàng đuổi theo cổ phiếu. Khi giá tăng, khối lượng chậm lại đáng kể, trên thực tế, do đó, khối lượng chậm khiến cổ phiếu không vượt quá mức phản ứng cao. Người mua không ngừng và giá bắt đầu chùn bước. Trong vài ngày, cổ phiếu đang giao dịch trở lại gần mức đáy # 1 và # 2. Các nhà đầu cơ bắt đầu thêm các vị trí dài mới để dự đoán về một cuộc biểu tình nhưng việc bán vẫn tiếp tục. Giống như những người mua dài hạn đã sẵn sàng để mua một sự phát triển cơ bản tiêu cực mới xảy ra và cổ phiếu mở thấp hơn đáng kể, giảm xuống dưới mức dưới cùng của # 1 và # 2. 

Đột phá này khiến các nhà đầu cơ hoảng loạn và bán các vị thế dài hiện tại để thua lỗ. Các nhà đầu tư dài hạn cũng buộc phải suy nghĩ lại về chiến lược của họ trước tin tức và một số thanh lý bắt đầu tạo ra sự mất cân đối lớn giữa cung và cầu. Một chân mới mở ra. Vài tuần sau, giao dịch chứng khoán thấp hơn đáng kể. 

Tam giác đối xứng (Mẫu tiếp tục)

Nói chung, mẫu hình tam giác được coi là mẫu tiếp tục hoặc hợp nhất. Tuy nhiên, đôi khi, sự hình thành đánh dấu một sự đảo ngược của một xu hướng. Tam giác đối xứng thường được coi là trung tính. Từ góc độ thời gian, hình tam giác thường được coi là mô hình trung gian. Thông thường, phải mất hơn một tháng để tạo thành một hình tam giác. Hiếm khi một tam giác sẽ kéo dài hơn ba tháng. 

Một tam giác đối xứng trông như thế nào? 

Đường xu hướng hội tụ của hỗ trợ và kháng cự tạo cho mô hình tam giác hình dạng đặc biệt của nó. Người mua và người bán thấy mình trong một khoảng thời gian mà họ không chắc chắn thị trường đang đi về đâu. Sự không chắc chắn của họ được đánh dấu bằng hành động mua và bán sớm hơn của họ, làm cho mô hình trông giống như một cuộn dây ngày càng chặt chẽ di chuyển trên biểu đồ. Vì phạm vi giữa các đỉnh và đáy đánh dấu sự tiến triển của thu hẹp giá, các đường xu hướng gặp nhau ở “đỉnh”, nằm ở bên phải của biểu đồ. “Cơ sở” của tam giác là đường thẳng đứng ở bên trái của biểu đồ đo chiều cao dọc của mẫu.

Tại sao mô hình tam giác đối xứng lại quan trọng? 

Một mô hình tam giác đối xứng là tương đối dễ dàng để xác định. Ngoài ra, mô hình tam giác có thể khá đáng tin cậy để giao dịch với tỷ lệ thất bại rất thấp. Có một sự thận trọng liên quan đến việc giao dịch các mẫu này một mẫu hình tam giác có thể là mẫu tiếp tục hoặc mẫu đảo chiều. Thông thường, chúng là các mẫu tiếp tục. Để đạt được độ tin cậy mà tam giác được biết đến, các nhà phân tích kỹ thuật khuyên nên chờ đợi một sự phá vỡ rõ ràng của một trong những đường xu hướng xác định tam giác. Các mô hình tam giác thường dễ bị phân tích xác định và đáng tin cậy, với điều kiện là nhà đầu tư phải chờ đợi một sự đáng tin cậy, trái ngược với sự đột phá sớm. 

Là khối lượng quan trọng trong một mô hình tam giác đối xứng? 

Khối lượng là một yếu tố quan trọng để xem xét khi xác định xem một hình là một tam giác thực sự. Thông thường, khối lượng tuân theo một mô hình đáng tin cậy: khối lượng sẽ giảm dần khi giá dao động qua lại giữa một phạm vi cao và thấp ngày càng hẹp. Tuy nhiên, khi đột phá xảy ra, cần có sự gia tăng đáng kể về khối lượng. Nếu hình ảnh khối lượng này không rõ ràng, các nhà đầu tư nên thận trọng về việc liệu mô hình là một hình tam giác thực sự. 

Các chi tiết mà tôi nên chú ý trong một mô hình tam giác đối xứng là gì? 

1. Sự xuất hiện của một đột phá – Các nhà phân tích kỹ thuật chú ý đến việc tam giác mất bao lâu để phát triển đến đỉnh của nó. Nguyên tắc chung là giá phải thoát ra – xâm nhập rõ ràng vào một trong các đường xu hướng – ở đâu đó giữa ba phần tư và hai phần ba chiều rộng ngang của sự hình thành. Nói cách khác, sự phá vỡ sẽ xảy ra tốt trước khi mô hình đạt đến đỉnh của tam giác. 

Để thực hiện phép đo, hãy bắt đầu bằng cách vẽ hai đường xu hướng hội tụ. Đo chiều dài của tam giác từ đáy của nó đến đỉnh. Tiếp theo, vẽ khoảng cách dọc theo chiều rộng của mẫu nơi xảy ra đột phá. Nếu giá vẫn nằm trong đường xu hướng vượt quá ba phần tư của tam giác, các nhà phân tích kỹ thuật sẽ thận trọng tiếp cận tam giác. 

2. Hành động giá – Không giống như các tam giác tăng dần và giảm dần đưa ra thông báo trước về ý định của chúng, tam giác đối xứng có xu hướng là một mô hình trung tính. Tam giác đối xứng nói chung là một mô hình hợp nhất. Điều này có nghĩa là một nhà đầu tư có thể nhìn để xem hướng của xu hướng trước đó và đưa ra giả định cơ bản rằng xu hướng sẽ tiếp tục. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khuyên các nhà đầu tư rằng vì hướng đột phá có thể đi theo bất kỳ cách nào mà họ chờ đợi cho đến khi đột phá xảy ra trước khi đầu tư vào hoặc bán cổ phiếu. 

3. Tạo ra tam giác – Để dự kiến ​​mục tiêu giá ngắn hạn tối thiểu của một tam giác, một nhà đầu tư phải đợi cho đến khi giá vượt qua đường xu hướng. Khi giá vượt qua đường xu hướng, nhà đầu tư sẽ biết liệu mô hình đó là hợp nhất hay hình thành đảo chiều. 

Để tính mục tiêu giá tối thiểu, hãy tính “chiều cao” của đội hình ở phần rộng nhất của nó – “cơ sở” của tam giác. Chiều cao được xác định bằng cách chiếu một đường thẳng đứng từ điểm tiếp xúc đầu tiên với đường xu hướng ở bên trái của biểu đồ đến điểm tiếp xúc tiếp theo với đường xu hướng ngược lại. Nói cách khác, đo từ điểm cao nhất trên một đường xu hướng đến điểm thấp nhất thấp nhất trên đường xu hướng ngược lại. Cả hai điểm này sẽ nằm ở phía bên trái của đội hình. Tiếp theo, xác định vị trí “đỉnh” của tam giác (điểm hội tụ các đường xu hướng). Lấy kết quả đo chiều cao của tam giác và thêm nó vào giá được đánh dấu bằng đỉnh của tam giác nếu xảy ra đột phá ngược và trừ nó khỏi giá đỉnh nếu tam giác gặp sự cố phá vỡ. 

5. Ý nghĩa dự báo – Một khi đột phá xảy ra, tam giác đối xứng có xu hướng là một mô hình đáng tin cậy. 

6. Hình dạng của tam giác đối xứng – Mô hình sẽ hiển thị hai mức cao và hai mức thấp, tất cả đều chạm vào đường xu hướng – cần tối thiểu bốn điểm đảo chiều để vẽ hai đường xu hướng hội tụ. 

7. Khối lượng – Nhà đầu tư sẽ thấy khối lượng giảm khi mô hình tiến dần về đỉnh của tam giác. Tuy nhiên, tại breakout, cần có sự tăng đáng kể về khối lượng. 

8. Đột phá sớm hoặc sai – Hình tam giác là một trong những mẫu dễ bị 

hiện tượng này nhất. Bởi vì mô hình có thể là mô hình đảo chiều hoặc tiếp tục, các nhà đầu tư đặc biệt dễ bị sai lệch hoặc ít nhất là bị nhầm lẫn bởi chúng. Ngoài ra, do khối lượng trở nên quá mỏng khi sự hình thành tam giác tiến đến đỉnh, nên cần rất ít hoạt động để mang lại sự chuyển động thất thường và sai lầm về giá, đưa giá ra ngoài đường xu hướng.

Tam giác đối xứng là một mức tăng lên mức cao tương đối mới, kéo về mức hỗ trợ trung hạn, mức tăng thứ hai không vượt quá mức cao gần đây, mức giảm thứ hai không vượt qua mức hỗ trợ trung hạn theo sau là đột phá về khối lượng mạnh phía trên các đường xu hướng được tạo bằng cách nối mức cao mới và mức cao thứ cấp. 

Các mục tiêu kỹ thuật cho các tam giác đối xứng được lấy bằng cách thêm chiều cao lớn nhất của tam giác vào mức đột phá cuối cùng. 

• Tam giác đối xứng là về sự đồng thuận ngày càng tăng giữa các thương nhân, do đó, việc thoát khỏi tam giác có nghĩa là một nhóm các nhà đầu tư, (bò hoặc gấu) đã buộc phải từ bỏ mọi thứ họ tin về giá. Sự mất cân bằng đột ngột giữa cung và cầu luôn dẫn đến một động thái bạo lực về giá. 

• Nói chung, hầu hết các vấn đề sẽ ghi lại một đột phá (cao hơn hoặc thấp hơn) khoảng 2/3 thông qua mẫu. Nếu một cổ phiếu di chuyển toàn bộ đến đỉnh của tam giác, thì sự phá vỡ ban đầu gần như luôn luôn là sai và nên tránh. 

• Vì cung và cầu ở trạng thái cân bằng trong tam giác, nên khối lượng sẽ chậm lại đáng kể. Khi một đột phá đã xảy ra, khối lượng PHẢI tăng đáng kể. 

• Các đột phá tăng giá thường dẫn đến các cuộc biểu tình nhỏ 2-3% sau đó là một thử nghiệm ngay lập tức về mức độ phá vỡ. Nếu cổ phiếu đóng cửa dưới mức này (bây giờ hỗ trợ) vì bất kỳ lý do nào, mô hình trở nên không hợp lệ. 

Hầu hết các mô hình hợp nhất là về sự thiếu quyết đoán – các nhà giao dịch không chắc chắn về hướng gần của cổ phiếu nên họ không làm gì cả. Các hình tam giác đối xứng là khác nhau bởi vì khi một cổ phiếu rơi vào một trong những mô hình này, các nhà giao dịch thực sự hành xử như thể họ đã đạt được sự đồng thuận về giá cả – có sự thu hẹp đồng đều về giá theo thời gian. 

Tam giác đối xứng thường phát triển sau khi một cổ phiếu đã có một bước đi ngoạn mục. Sau khi đạt được một mức giá cao tương đối mới có thể bắt đầu giảm dần và cổ phiếu hoạt động thấp hơn. Bởi vì các tin tức cơ bản là rất mạnh, các nhà phân tích Phố Wall thường sẽ loại bỏ điểm yếu này vì chỉ thu lợi nhuận sau một bước tiến dài. Các cổ phiếu trượt trở lại một mức hỗ trợ trung hạn và giá ổn định. 

Tại thời điểm này, thông thường là cổ phiếu bắt đầu tăng cao hơn trên một sự phát triển cơ bản tích cực. Có lẽ công ty đã đưa ra hướng dẫn, tuyên bố chia tách cổ phiếu hoặc tiết lộ một sản phẩm mới nhưng giá từ từ bắt đầu tăng cao hơn. Có một vấn đề, âm lượng nhẹ hơn đáng kể so với các cuộc biểu tình trước đó. Sự tăng giá tiếp tục nhưng không đạt mức cao mới gần đây. 

Cao thứ cấp này sẽ là một điểm quan trọng sau này trong sự hình thành của mô hình. Sau nhiều ngày mạnh mẽ, đà một lần nữa mất dần và giá bắt đầu chùn bước. Dần dần cổ phiếu di chuyển thấp hơn không có tin tức cụ thể và khối lượng cực kỳ nhẹ. Cảm thấy rằng người bán có thể không có hứng thú để tiếp tục bán người mua xuất hiện trở lại và cổ phiếu dừng ngay mức hỗ trợ trung hạn. Thấp thứ cấp này hoàn thành tham số dưới cùng của một tam giác đồng nhất hoặc đối xứng. 

Theo thời gian , cổ phiếu bắt đầu giao dịch trong một phạm vi ngày càng hẹp đặc trưng bởi một loạt các mức cao thấp hơn và mức thấp cao hơn. Khi thời gian trôi qua, các nhà giao dịch phát triển để tin rằng giá cổ phiếu hiện tại phản ánh chính xác giá trị thực của cổ phiếu. Biến động và khối lượng chậm đáng kể khi cổ phiếu tiếp cận đỉnh của tam giác. Sau đó, đột nhiên có một sự phát triển cơ bản dẫn đến một đột phá đảo lộn kịch tính. 

Khối lượng tăng và các nhà phân tích Phố Wall bắt đầu đưa ra khuyến nghị “mua” mới và nâng cao mục tiêu giá của họ. Khi giá vượt ra ngoài tham số cao hơn được tạo ra bằng cách tham gia mức cao mới và thứ cấp cao gần đây, một số nhà đầu tư cảm thấy cổ phiếu có giá khá cao ở mức thấp hơn bắt đầu bán nhưng cổ phiếu của họ nhanh chóng được người mua hấp thụ. Trên thực tế, nhu cầu đối với cổ phiếu trở nên rất mãnh liệt khiến giá rất nhanh tăng vượt mức cao mới gần đây. Vài tuần sau cổ phiếu di chuyển cao hơn đáng kể.

Tiếp tục

hình chữ nhật Hình chữ nhật là một cuộc biểu tình lên mức cao tương đối mới, kéo về mức hỗ trợ trung gian, lần tăng thứ hai để kiểm tra mức cao mới, lần thứ hai quay trở lại hỗ trợ trung gian, lần tăng thứ ba để kiểm tra mức cao mới tiếp theo là đột phá ngược khối lượng mạnh. 

Mục tiêu kỹ thuật cho hình chữ nhật được lấy bằng cách thêm chênh lệch điểm giữa đỉnh số 1 và mức phản ứng thấp vào mức đột phá mới. 

• Hình chữ nhật là các mẫu tiếp tục và điều đó có nghĩa là chúng thường đại diện ít hơn một khoảng thời gian hợp nhất ngắn trong một xu hướng mạnh. Mặc dù chúng tôi đã viết về một hình chữ nhật trong một xu hướng tăng, những mô hình này cũng có khả năng xảy ra trong các xu hướng giảm. 

• Hình chữ nhật thường có thời lượng 4 – 6 tuần và luôn có các mức hỗ trợ và kháng cự được xác định rất rõ, được đặc trưng bởi các đường ngang. 

• During the rectangle phase, supply and demand is said to be near equilibrium as buyers catch their breath and attempt to digest the most recent trending period. 

• Các đột phá tăng giá thường dẫn đến các cuộc biểu tình nhỏ 2-3% sau đó là một thử nghiệm ngay lập tức về mức độ phá vỡ. Nếu cổ phiếu đóng cửa dưới mức này (bây giờ hỗ trợ) vì bất kỳ lý do nào, mô hình trở nên không hợp lệ.

Hình chữ nhật có vẻ ít hơn một biến thể khác của mẫu Double Top nhưng trong khi hai hình dạng kỹ thuật có chung một số đặc điểm quan trọng, Double Top là mẫu đảo ngược trong khi hình chữ nhật là mẫu tiếp tục. Hình chữ nhật hầu như luôn luôn hình thành sau khi một cổ phiếu đang có xu hướng mạnh mẽ và điển hình trong thời gian 4 – 6 tuần qua. Mặc dù các tin tức cơ bản đã sinh ra xu hướng mạnh mẽ vẫn còn hiệu lực, các nhà đầu tư cần một cơ hội để tiêu hóa động thái gần đây. Các cổ phiếu rơi vào một “mô hình nắm giữ” được mô tả bởi các vùng kháng cự và hỗ trợ gần ngang.

Trong giai đoạn này, cả hỗ trợ và nhu cầu đều ở trạng thái cân bằng. Người mua vẫn có thể thích cổ phiếu nhưng họ không sẵn sàng “đuổi” giá cao hơn đáng kể. Do đó, họ chọn đưa lợi nhuận vào một mức độ nhất định và trở thành những người mua tích cực trên một mức giảm nhất định. Mô hình bắt đầu khi một cổ phiếu thích được chuyển lên một mức cao mới trên khối lượng mạnh. Khi “câu chuyện” của cổ phiếu trở nên được chấp nhận rộng rãi hơn, các nhà đầu tư sẵn sàng trả giá ngày càng cao hơn nhưng một ngày nào đó, các nhà đầu tư nhận thấy giá quá cao, cổ phiếu đã đứng đầu và giá bắt đầu giảm (# 1).

Đầu tiên đầu tiên này thường sẽ đủ để buộc nhiều nhà đầu tư đầu cơ hơn từ cổ phiếu. Khi họ bán giá cổ phiếu giảm hơn nữa, nhưng nhiều nhà đầu tư sẽ không bán bất kể giá giảm bao nhiêu vì họ không chịu lỗ. Sau vài phiên (đôi khi vài tuần) hiệu suất giá kém, cổ phiếu sẽ bắt đầu ổn định (phản ứng thấp) sau đó dần dần tăng lên. Trong hầu hết các trường hợp, sự tiến bộ thứ hai này sẽ xảy ra do một số yếu tố cơ bản như sự phát triển cơ bản tích cực. Khi cổ phiếu tăng khối lượng chậm lại và các nhà đầu tư đã mua ở đầu đầu tiên sẵn sàng thoát khỏi các vị trí để tiếp tục sức mạnh.

Áp lực bán này tạo ra sự gia tăng về khối lượng và cổ phiếu sớm rút lui (top 2). Khi đỉnh thứ hai được tạo ra, tình cảm chuyển sang giảm nhiều hơn. Mặc dù dòng tin tức vẫn tích cực, các chuyên gia bắt đầu nói về định giá phong phú và người mua lùi lại. Tại thời điểm này, các nhà đầu cơ bắt đầu thêm các vị trí ngắn, cảm nhận rằng một sự suy giảm lớn hơn sắp diễn ra. Các cổ phiếu hoạt động dần dần thấp hơn và khối lượng bắt đầu tăng tốc. Trong ngắn hạn, cổ phiếu một lần nữa kiểm tra mức độ phản ứng thấp và tâm lý là giảm nhưng bằng cách nào đó, cổ phiếu quản lý để giữ mức hỗ trợ quan trọng đó và hoạt động cao hơn một cách khiêm tốn trên khối lượng mạnh hơn.

Một cuộc biểu tình tinh tế bắt đầu nhưng các nhà đầu cơ tiếp tục thêm các vị trí ngắn vì tình cảm vẫn còn kém. Vài ngày sau, một sự phát triển cơ bản tích cực xảy ra và cổ phiếu bắt đầu di chuyển về phía đầu # 1 và # 2 với khối lượng lớn. Các

phiên tiếp theo các nhà phân tích Phố Wall đưa ra những bình luận tích cực và cổ phiếu tăng vọt thông qua những gì đã là kháng cự quan trọng ở mức cao cũ. Các nhà đầu cơ bắt đầu hoảng loạn và sự bao trùm ngắn của họ trong một khoảng thời gian khi nguồn cung cổ phiếu bị hạn chế dẫn đến lợi nhuận tiếp theo. Một giai đoạn xu hướng mới bắt đầu và cổ phiếu chuyển lên mức cao mới đáng kể trong những tuần tới.

Hình chữ nhật là một mô hình tiếp tục hình thành như một phạm vi giao dịch trong thời gian tạm dừng trong xu hướng. Mô hình có thể dễ dàng xác định bằng hai mức cao tương đương và hai mức thấp tương đương. Các mức cao và thấp có thể được kết nối để tạo thành hai đường thẳng song song tạo nên đỉnh và đáy của một hình chữ nhật. Hình chữ nhật đôi khi được gọi là phạm vi giao dịch, khu vực hợp nhất hoặc khu vực tắc nghẽn.

Có nhiều điểm tương đồng giữa hình chữ nhật và hình tam giác đối xứng. Mặc dù cả hai thường là mô hình tiếp tục, chúng cũng có thể đánh dấu xu hướng đỉnh và đáy đáng kể. Như với tam giác đối xứng, mẫu hình chữ nhật không hoàn thành cho đến khi xảy ra đột phá. Đôi khi manh mối có thể được tìm thấy, nhưng hướng của đột phá thường không thể xác định trước.

1. Xu hướng: Để đủ điều kiện là một mô hình tiếp tục, nên tồn tại một xu hướng trước đó. Tốt nhất, xu hướng nên là một vài tháng tuổi và không quá trưởng thành. Xu hướng càng trưởng thành, càng ít cơ hội để mô hình đánh dấu sự tiếp nối.

2. 4 điểm: Cần ít nhất hai mức phản ứng tương đương để tạo thành đường kháng cự trên và hai mức phản ứng tương đương để tạo thành đường hỗ trợ thấp hơn. Họ không cần phải chính xác như nhau, nhưng nên ở trong một khoảng cách hợp lý. Mặc dù không phải là điều kiện tiên quyết, nhưng tốt nhất là các mức cao và thấp xen kẽ.

3. Khối lượng: Trái ngược với tam giác đối xứng, hình chữ nhật không thể hiện các mẫu âm lượng tiêu chuẩn. Đôi khi khối lượng sẽ giảm khi mô hình phát triển. Khối lượng lần khác sẽ quay vòng khi giá nảy giữa hỗ trợ và kháng cự. Hiếm khi âm lượng sẽ tăng khi mẫu đáo hạn. Nếu khối lượng giảm, tốt nhất là tìm kiếm một bản mở rộng trên breakout để xác nhận. Nếu khối lượng con quay, tốt nhất là đánh giá những chuyển động nào (tiến tới kháng cự hoặc giảm xuống để hỗ trợ) đang nhận được nhiều âm lượng nhất. Loại đánh giá khối lượng này có thể đưa ra một dấu hiệu về hướng của đột phá trong tương lai.

4. Thời lượng: Hình chữ nhật có thể kéo dài trong một vài tuần hoặc nhiều tháng. Nếu mẫu ít hơn 3 tuần, nó thường được coi là cờ, cũng là mẫu tiếp tục. Lý tưởng nhất là hình chữ nhật sẽ phát triển trong khoảng thời gian 3 tháng. Nói chung, mô hình càng dài, đột phá càng có ý nghĩa. Một mô hình 3 tháng có thể được dự kiến ​​sẽ hoàn thành dự báo đột phá của nó. Tuy nhiên, mô hình 6 tháng có thể được dự kiến ​​sẽ vượt quá mục tiêu đột phá của nó.

5. Hướng đột phá: Hướng di chuyển quan trọng tiếp theo chỉ có thể được xác định sau khi đột phá xảy ra. Như với hình tam giác đối xứng, hình chữ nhật là các mẫu trung tính phụ thuộc vào hướng của đột phá trong tương lai. Các mẫu khối lượng đôi khi có thể cung cấp manh mối, nhưng không có xác nhận nào cho đến khi phá vỡ thực tế trên ngưỡng kháng cự hoặc phá vỡ dưới mức hỗ trợ.

6. Xác nhận đột phá: Để một đột phá được coi là hợp lệ, nó phải trên cơ sở đóng cửa. Một số nhà giao dịch áp dụng bộ lọc cho giá (3%), thời gian (3 ngày) hoặc khối lượng (mở rộng) để xác nhận.

7. Quay trở lại đột phá: Một nguyên lý cơ bản của phân tích kỹ thuật là hỗ trợ bị hỏng biến thành kháng cự tiềm năng và ngược lại. Sau khi vượt qua ngưỡng kháng cự (dưới mức hỗ trợ), đôi khi có sự quay trở lại để kiểm tra mức hỗ trợ mới này (mức kháng cự). (Để biết thêm chi tiết, xem bài viết này về hỗ trợ và kháng cự.) Việc quay lại hoặc gần mức đột phá ban đầu có thể mang lại cơ hội thứ hai để tham gia.

8. Mục tiêu: Di chuyển ước tính được tìm thấy bằng cách đo chiều cao của hình chữ nhật và áp dụng nó vào điểm phá vỡ. Hình chữ nhật đại diện cho một phạm vi giao dịch đặt những con bò đực chống lại những con gấu. Khi giá gần hỗ trợ, người mua bước vào và đẩy giá cao hơn. Khi giá gần kháng cự, gấu tiếp quản và buộc giá thấp hơn. Các nhà giao dịch nhanh nhẹn đôi khi chơi các số bị trả lại bằng cách mua gần hỗ trợ và bán gần kháng cự. Một nhóm (bò đực hoặc gấu) sẽ tự cạn kiệt và một người chiến thắng sẽ xuất hiện khi có đột phá. Một lần nữa, điều quan trọng cần nhớ là hình chữ nhật có độ lệch trung tính. Mặc dù các đầu mối đôi khi có thể được lượm lặt từ các mẫu khối lượng, hành động giá thực tế mô tả một thị trường trong xung đột. Chỉ cho đến khi giá vượt qua ngưỡng kháng cự hoặc dưới mức hỗ trợ thì mới rõ nhóm nào đã chiến thắng trong trận chiến.Author David Nguyen

Giới Thiệu Về Tác Giả

Giám đốc đào tạo/Chuyên gia phân tích của Libertex International, một tập đoàn tài chính đã có 23 năm vận hành trong lĩnh vực Forex/Hàng hóa/Chỉ số/Chứng khoán
✅ 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Với thành tích nổi bật trong Forex và chỉ số chứng khoán (đặc biệt là chỉ số công nghiệp Mỹ: Dow Jones Industrial Average Index)
✅ Đã đào tạo cho hơn 100 học viên kiếm được lợi nhuận từ thị trường Forex

Leave a Comment