Vay tiêu dùng và một số thắc mắc thường gặp

Vay tiêu dùng và một số thắc mắc thường gặp

Lúc tiến hành vay tiêu dùng, chắc chắn rằng các quý khách hàng mới sẽ có rất nhiều câu hỏi về hình thức, cách thức, quy trình lãi suất… của gói vay này. Nhằm trợ giúp khách hàng hiểu hơn về vay tiêu dùng cũng như nắm những thông tin cơ bản, thiết yếuthấy yên tâm hơn khi thực hiện khoản vay này, chúng tôi xin tổng hợp những băn khoăn hay gặp về vay tiêu dùng cùng các đáp án cụ thể nhất trong bài viết dưới đây:

Hình ảnh có liên quan

1. Vay tiêu dùng có phải còn được gọi là vay tín chấp hay không?

  • Vay tiêu dùng còn được gọi là Vay tín chấp, tức là quý khách không có tài sản thế chấp chỉ vay căn cứ trên uy tín của mình. Vay tiêu dùng khác với vay thế chấp, với vay thế chấp quý khách phải đem tài sản ra thế chấp thì mới có thể tiến hành được thủ tục vay.

2. Những tình huống nào nên xem xét để vay tiêu dùng?

  • Lúc chúng ta có nhu cầu về những dịch vụ hay sản phẩm thiết yếu là chúng ta đã có thể phải xem xét việc có nên vay tiêu dùng không. Ngay tại lúc chúng ta có nhu cầu tuy vậy lại không có năng lực về kinh tế, chẳng hạn như một người cần chiếc laptop để đi làm nhưng tại thời điểm đó không có đủ tiền để sắm thì vay tiêu dùng chính là chọn lựa hợp lý bởi công việc số tiền lương sẽ bảo đảm tính ổn định nhằm chi trả cho số tiền vay này.

3. Có khả năng vay tiêu dùng khi đang có khoản vay khác hay không?

  • Việc này còn tùy vào sự đánh giá của đơn vị cho vay mà các bạn có thể được hay không được vay. Chi tiết, đơn vị cho vay sẽ thẩm định năng lực chi trả của quý khách hàng (dựa trên thu nhập), nếu như bạn có đủ năng lực thanh toán cho cả hai khoản nợ thì bạn có đủ điều kiện vay. Khía cạnh khác, đơn vị cho vay còn kiểm tra lịch sử trả nợ của các bạn từ quá khứ cho đến nay để quyết định cho quý khách hàng vay hay không.

4. Các đối tượng nào đủ điều kiện để có thể vay tiêu dùng?

  • Xét về mặt tài chính thì tất cả các đối tượng có mức sống vượt trên mức tối thiểu và có nhu cầu thì được coi là đối tượng đủ khả năng để cho vay tiêu dùng. Tuy vậy, tốt hơn hết là những ai có thu nhập ổn định để bảo đảm cho các khoản chi trả sau này.

5. Có thể thanh toán trước hạn khoản vay hay không?

  • Có thể. Tuy vậy, trường hợp trả số tiền vay trước kỳ hạn thì ngoài khoản dư nợ gốc còn lại (không tính mức lãi suất), quý khách cần chi trả thêm 1 khoản phí chi trả sớm giao động từ 1-4% trên tổng dư nợ gốc.

6. Một số nguyên nhân thế nào làm vay tiêu dùng bị từ chối?

  • Các đối tượng khách hàng có khả năng bị từ chối cho vay tiêu dùng gồm: không trung thực, không có địa chỉ nhà cụ thể, làm hồ sơ giả, không có ý định vay thực sự, có lịch sử trả nợ xấu…

Để nắm thêm các thông tin cụ thể hơn, quý khách có thể liên hệ với ngân hàng hay công ty tài chính gần nhất để được tư vấn vay tiêu dùng tốt hơn.Trả lời